Bí thư T.Ư Đoàn nhắc đến 'food tour' để gửi gắm tuổi trẻ TP.Hải Phòng

Lê Tân
Lê Tân
10/08/2022 13:37 GMT+7

Nhắc đến sự thành công của 'food tour' Hải Phòng , anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn.

Sáng 10.8, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn TNCS TP.Hải Phòng lần thứ 14.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hải Phòng lần thứ 14

Lê Tân

Anh Nguyễn Ngọc Lương đánh giá, sự phát triển mạnh mẽ của TP.Hải Phòng những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ thành phố, dưới sự dẫn dắt của tổ chức Đoàn TNCS.

“Công tác giáo dục đã được các cấp bộ đoàn TP.Hải Phòng quan tâm đầu tư, có chiều sâu về nội dung, sáng tạo trong hình thức tổ chức. Các phong trào hành động được triển khai hiệu quả, góp phần khẳng định vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên trong xây dựng quê hương Hải Phòng và góp phần bảo vệ Tổ quốc. Việc kết nạp đoàn viên mới, thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập được quan tâm và đạt được nhiều kết quả nổi bật”, anh Nguyễn Ngọc Lương nhận xét tại đại hội.

Sự phát triển của TP.Hải Phòng có đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ thành phố

Lê Tân

Theo anh Lương, mặc dù chịu ảnh hưởng chung bởi dịch Covid-19 trong 2 năm cuối nhiệm kỳ nhưng các cấp bộ Đoàn thành phố đã đoàn kết, cố gắng và những kết quả đạt được là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố. Cụ thể, Thành đoàn Hải Phòng là đơn vị 5 năm liên tục được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua là đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, anh Lương nói: “Tôi đề nghị Đại hội phân tích làm rõ hơn phương thức và cách làm để Đoàn có thể thực hiện 3 trụ cột đột phá mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra gồm: công nghiệp công nghệ cao; kinh tế biển, cảng biển logistics và du lịch thương mại”.

Nhắc đến một trong ba giải pháp đột phá mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ TP.Hải Phòng đề ra là “phát triển Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước”, anh Lương gọi đây là cơ hội cho thanh niên đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Theo anh Lương, những hoạt động xây dựng đội tuyên truyền viên tại các di tích, công trình văn hóa địa phương; xây dựng bản đồ số, số hóa các tài liệu, hiện vật về những địa danh lịch sử, địa chỉ đỏ của thành phố... là chưa đủ so với tiềm lực của thanh niên thành phố.

Chính vì vậy, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Thành đoàn Hải Phòng nghiên cứu, mạnh dạn đề xuất với cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc đảm nhận xây dựng một sản phẩm du lịch của thành phố.

“Vừa qua, hoạt động 'food tour' Hải Phòng (trải nghiệm du lịch ẩm thực Hải Phòng) đã trở thành một trào lưu của giới trẻ trong và ngoài thành phố. Tôi hy vọng, Đoàn Thanh niên thành phố trong nhiệm kỳ tới sẽ có một sản phẩm du lịch cũng tạo được trào lưu cho giới trẻ như thế”, anh Lương chia sẻ.

Đối với công tác xây dựng Đoàn, anh Lương đề nghị mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, cần xác định rõ đây là nhiệm vụ quan trọng, đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của tổ chức. "Trong đó, khâu then chốt là xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có chất lượng; giỏi kỹ năng, nghiệp vụ; gắn bó với thanh niên, sâu sát cơ sở, làm việc chủ động, sáng tạo", anh Lương lưu ý.

Để ghi nhận những kết quả, thành tích, những cống hiến và đóng góp của tuổi trẻ thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định về việc tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba” cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hải Phòng.

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cũng đã trao tặng bức trướng của Thành ủy-HĐND-UBND thành phố với nội dung: “Tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển tham gia xây dựng thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững” cho tuổi trẻ thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đã ký quyết định trao tặng bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.