Trong đêm lạnh, các chiến sĩ biên phòng lên đường tuần tra canh giữ biên cương

Canh giữ biên cương chống dịch

1
Trên đỉnh đèo Keo Nưa (Hà Tĩnh), mùa này lạnh đến thấu xương, nhiệt độ ban đêm có lúc xuống dưới 5 độ C. Ngày lẫn đêm, các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh băng rừng tuần tra canh gác, quyết tâm chặn dịch Covid-19.
Biển báo “vành đai biên giới” ngay cạnh ngôi nhà đang là 2 lớp học
 /// Ảnh: M.T.H

Khó Trư gian khó

2
'Thôn Khó Trư nằm cạnh cột mốc. Chúng em chỉ mong được xây điểm trường để dựng cột cao treo cờ đỏ sao vàng...'
BĐBP Tây Ninh tuần tra biên giới chung với nước bạn Campuchia /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tây Ninh vững chắc biên cương

0
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP (3.3.1959 - 3.3.2019), ngày 3.3, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức ôn lại truyền thống hào hùng, bảo vệ biên cương vững chắc.

Mốc 66 (2) đặt tại Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng (Phong Thổ, Lai Châu), bên kia là Khu kinh tế Kim Thủy Hà (Trung Quốc) /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Những cột mốc sống giữ biên cương

2
Cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc của Công an vũ trang (nay là Bộ đội biên phòng) thầm lặng và kiên cường từ hơn nửa thế kỷ qua...
Chiếc ly uống nước là kỷ vật duy nhất của Anh hùng lực lượng vũ trang Lừu A Phừ khi tham dự Đại hội Thi đua điển hình tiên tiến của H.Sìn Hồ (Lai Châu) 7 năm về trước

Sao sáng trên đỉnh Nậm Ban

0
Sáng 17.2.1979, phía Trung Quốc bắn pháo cấp tập hủy diệt Trạm biên phòng Gia Khâu và doanh trại đồn 1, sau đó lính bộ binh ồ ạt tràn sang đánh chiếm đồn. Lừu A Phừ dẫn tổ nuôi quân 6 người chốt giữ điểm cao được phân công và đẩy lùi nhiều đợt tấn công của địch ngay từ sáng sớm.
Anh Nguyễn Phi Long tặng học bổng cho học sinh nghèo xã Nậm Chảy /// Ảnh: P.Hậu

Tháng ba hướng về biên cương

0
Ngày hội “Tháng ba biên giới” diễn ra trong Tháng Thanh niên năm nay với nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ thanh thiếu nhi, đồng bào các dân tộc thiểu số, là dịp để mỗi người trẻ chung tay góp sức, hướng về vùng biên cương có đời sống đang còn nhiều gian khó.
Trung úy QNCN, bác sĩ Nguyễn Duy Định khám bệnh cho người dân Khmer trên địa bàn biên giới /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Ở lại giữ biên cương

0
Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, rất nhiều những người lính Biên phòng (BP) xếp lại nỗi nhớ gia đình, vợ con để ở lại với biên giới làm nhiệm vụ và ăn tết với người dân.
NSƯT Khánh Hòa và diễn viên Thiện Tùng đóng vai sĩ quan Biên phòng

'Nghệ sĩ của bộ đội' ra mắt album 'Tình biên cương'

0
Sau thành công của album Gần lắm Trường Sa năm 2012, ngày 13.7, NSƯT Khánh Hòa tiếp tục giới thiệu album Tình biên cương là những ca khúc hát về tình yêu biên giới và những người lính nơi biên cương của Tổ quốc.
Đại úy Danh Kim Huôl hướng dẫn 
2 anh em Lập - Nghiệp gấp chăn gối

Những đứa con của đồn

1
Suốt 5 năm sống cuộc đời quân ngũ, Lập - Nghiệp đã thành “cựu quân nhân” so với các chiến sĩ nghĩa vụ chỉ phục vụ quân đội 18 tháng.
Khóc ở biên cương

Khóc ở biên cương

6
Từ một bài báo đăng ngày giá rét, chúng tôi có duyên nợ để trở lại Hà Giang, mang theo tấm lòng bạn đọc khắp nơi ủng hộ những em bé và người dân sống vùng biên cương Tổ quốc.