Bộ trưởng Shoigu nói phương Tây muốn chống Nga 'đến người Ukraine cuối cùng'

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 19.4 lên án phương Tây đang tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine để kéo dài xung đột tại đây nhằm chống lại Nga.

Bộ trưởng Shoigu nói: “Mỹ và các nước phương Tây đang làm mọi cách để kéo dài chiến dịch quân sự đặc biệt càng lâu càng tốt. Các chuyến hàng vũ khí nước ngoài ngày càng tăng, rõ ràng cho thấy ý định kích động Kyiv chiến đấu cho đến tận người dân Ukraine cuối cùng”.

Ông Shoigu khẳng định lực lượng Nga đang tiến hành một cách có hệ thống kế hoạch “giải phóng” hai vùng ly khai Donetsk và Luhansk ở miền đông Ukraine, và đang thi hành các biện pháp để giúp cuộc sống trở lại bình thường. Ông ca ngợi các quân nhân Nga đã thể hiện “lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng”.

Bộ trưởng Shoigu cũng nói rằng chiến dịch quân sự ở Ukraine đã khẳng định giá trị của chiến lược mà Nga đang theo đuổi để hiện đại hóa quân đội.

Ông cho biết “việc áp dụng các hình thái chiến tranh mới sẽ cho phép binh sĩ nhanh chóng thích ứng với điều kiện đối đầu quân sự hiện đại”. Tuy nhiên ông Shoigu không nói rõ các “hình thái chiến tranh mới” là gì.

Chuyên gia nói gì về cục diện cuộc chiến mới ở miền đông Ukraine?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm