Bóng đá trẻ VN được thi đấu quá ít cũng do VFF chưa hỗ trợ mạnh mẽ cho các địa phương 

 /// ảnh: Khả Hòa

Giải pháp nào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam?

0
Khi rất nhiều đội hạng nhất, thậm chí ngay cả một vài đại diện V-League vẫn chưa xây dựng được hệ thống đào tạo trẻ toàn diện thì dễ hiểu vì sao rất nhiều khu vực kinh tế khó khăn “trắng bóng đá”, dù tiềm năng rất lớn.
 
Lý Công Hoàng Anh (bìa phải) - nhân tố trẻ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 	
	 /// Ảnh: Khả Hòa

Cơ hội nào cho cầu thủ trẻ tại V-League?

0
V-League đang ở hai thái cực, trường phái khá đối lập: một số câu lạc bộ ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ nhưng phần đông vẫn không dám tung nhân tố trẻ ra sân. Chính sự đối lập này tạo ra sự bấp bênh cho bóng đá Việt Nam.
U.19 VN (trái) là tập hợp từ nhiều nguồn có chuyên môn tốt 
 /// ảnh: Khả Hòa

Bóng đá trẻ Việt Nam đủ sức bước ra vũ đài thế giới

0
Hơn 10 ngày có mặt tại VCK giải U.19 quốc gia, HLV trưởng U.19 VN Philippe Troussier (ảnh) tập trung theo dõi, đánh giá sát sao từng cầu thủ. Ông đã chia sẻ với Báo Thanh Niên nhiều điều thú vị về lứa cầu thủ trẻ này.
Phan Văn Đức (giữa), tài năng đào tạo của xứ Nghệ còn sót lại cho thấy mô hình của SLNA đang khó bật lên khi đối mặt với “chảy máu” chất xám	 /// Ảnh: Vy Khánh

Mô hình các CLB miền Trung: Loay hoay bức tranh đa màu sắc

0
Diện mạo của các CLB tại miền Trung không giống nhau, nơi dù có tiềm năng rất lớn nhưng lại thiếu hụt kinh phí, nơi không thiếu tiền nhưng lại chưa được tạo cơ chế hoạt động rõ ràng, vì thế bức tranh bóng đá chuyên nghiệp ở đây mang nhiều màu sắc khác nhau.
/form>