bui an

Khô hạn ở đồng bằng sông Cửu Long có nguyên nhân từ nguồn nước sông Mê Kông bị “chặn” nhiều trên thượng nguồn - Ảnh: Công Hân

Việt Nam thất thế trong cuộc chiến nước

14
'Thế kỷ 21 sẽ là cuộc chiến giành nguồn nước chứ không phải là dầu mỏ'. Lời tiên đoán ấy nay đã hiển hiện trước mắt: đồng bằng sông Cửu Long đang khô rang và ngập mặn, bởi thượng nguồn sông Mekong là hàng loạt đập thủy điện.
Đoạn status gây sốt toàn cầu này bắt nguồn từ tài khoản Facebook Ernesto Fuentes với nội dung cảnh báo các bậc phụ huynh về mối nguy hiểm của việc đăng nhiều hình ảnh, thông tin về con cái lên trang mạng xã hội hồi tháng 6.2015 - Ảnh chụp màn hình Facebook

Hãy cẩn thận khi đăng ảnh người khác lên mạng

1
Dường như ở xứ ta việc đưa hình ảnh của một người nào đó lên mạng là chuyện quá bình thường. Nó còn ‘bình thường’ hơn ở chỗ nhiều khi kẻ post ảnh lên với dụng ý không tốt vẫn chẳng pháp luật nào ‘sờ’ đến.
Nhiều người lo ngại bình cứu hỏa phát nổ trước khi "chữa cháy"

Trang bị bình chữa cháy trên xe ô tô có lợi cho ai?

34
Mọi chính sách mới đều được giải thích là vì lợi ích của người dân. Trang bị bình chữa cháy trên xe ô tô để khi xảy ra sự cố thì có ngay công cụ chữa cháy. Nghe có vẻ ổn nhưng thực tế không như lý thuyết.
Apple vào Việt Nam - Cơ hội và thách thức?

Apple vào Việt Nam - Cơ hội và thách thức?

0
(TNO) Một thương hiệu lớn như Apple đặt chân vào Việt Nam đã tạo nên sự phấn khích cho cả người dùng lẫn giới kinh doanh. Bao giờ cũng vậy, cơ hội luôn đi kèm thách thức.
Ông bố trẻ cầm biển đứng ngoài đường xin việc - Ảnh chụp màn hình Facebook

Thời đại của cầm biển và tâm thư

8

Hãy tin tôi đi, bạn đang sống trong một thời đại rất kỳ lạ. Nó đẩy những con người bế tắc ra đường, những kẻ cùng khổ trải lòng trên mạng xã hội. Thời đại của cầm biển và viết tâm thư.

So với iPhone 6, iPhone 6S nhìn bên ngoài không có gì khác biệt - Ảnh: AFP

Vì sao iPhone 6S xách tay không còn 'hot'?

1
(TNO) Ai cũng có một thời đỉnh cao, thứ gì cũng có lúc huy hoàng rực rỡ và đổi thay nhanh chóng. iPhone 6S ở Việt Nam vẫn đang đứng trên đỉnh trong lựa chọn smartphone cao cấp của người dùng, nhưng nó đã có dấu hiệu chựng lại, không còn quá vũ bão, không còn quá thần tốc, không quá “điên cuồng” như những lần trước đó nữa.
Đi trên thủy tinh không phải là dũng cảm

Đi trên thủy tinh không phải là dũng cảm

8
Nhiều người vẫn hay nhập nhằng giữa chuyện vượt qua nỗi sợ, sự gan lì liều lĩnh là lòng dũng cảm. Đi trên đống thủy tinh được nhiều người gán cho là nhằm xây dựng lòng dũng cảm cho trẻ em, tôi thì không nghĩ vậy.
Trung Thu giờ có còn không?

Trung Thu giờ có còn không?

5
Những ngày này, chạy xe trên đường phố Sài Gòn hoa lệ, thấy nhan nhản những cửa hàng bánh trung thu tràn ngập trên vỉa hè, lòng vừa bồi hồi vừa nhoi nhói, như một kẻ cố chấp luôn trông ngóng và nuối tiếc những giá trị xa xưa. Trung Thu giờ có còn không?
Xây 'tượng đài nghìn tỉ' để làm gì?

Xây 'tượng đài nghìn tỉ' để làm gì?

41

Nghe con số 1.400 tỉ đồng để xây tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc ai cũng giật mình. Nhưng cái đáng quan tâm ở đây là xây để làm gì, xây trong thời điểm này có thích hợp, có hiệu quả hay không?

Đốt vé trận Man City - hãy dẹp bỏ thói tự ti, yếu đuối

Đốt vé trận Man City - hãy dẹp bỏ thói tự ti, yếu đuối

22
Những cầu thủ Man City “quá lạnh lùng thờ ơ” khi đến Việt Nam, một người hâm mộ cho rằng mình “bị xem thường” đã đốt 10 chiếc vé xem trận đấu ở Mỹ Đình. Một hành động mà tôi cho rằng không phải là sự phản kháng, nó chỉ thể hiện sự mặc cảm, yếu đuối.
Bao giờ chúng ta thôi ăn cắp?

Bao giờ chúng ta thôi ăn cắp?

13

Chuyện người Việt Nam ra nước ngoài sinh sống ăn cắp bị bắt hoặc đi du lịch tiện tay 'cầm nhầm' vài thứ không còn là lạ. Vậy tại sao chúng ta lại thích ăn cắp và bao giờ thì chúng ta thôi ăn cắp?

Nước ta thật lắm người tài!

Nước ta thật lắm người tài!

99
Tôi có thể tự tin khẳng định với các bạn rằng, ‘nước ta thật lắm người tài’. Bạn đừng ngạc nhiên khi ở đất nước này ‘ra ngõ là gặp anh hùng’. Và ngay cả tôi, nói một cách khiêm tốn, tôi cũng là một người tài.
Bác sĩ đặt chân lên giường bệnh và 'nhà phê bình' trên mạng

Bác sĩ đặt chân lên giường bệnh và 'nhà phê bình' trên mạng

28

Tôi thấy thương anh bác sĩ khi bị chụp lén hình ảnh đưa lên mạng xã hội với một chân để trên giường bệnh. Nhưng tôi còn thương cái người chụp hình rồi đăng lên với một dòng trạng thái đầy hả hê và đầy cay nghiệt, cứ như thể mình vừa lập chiến công hiển hách...

Đừng bắt con phải làm thần đồng!

Đừng bắt con phải làm thần đồng!

3

Ai chẳng hãnh diện, chẳng muốn con mình học giỏi. Nhưng nếu nó không giỏi, không phải thần đồng thì cũng đừng bắt ép nó phải làm thần đồng, phải học theo thần đồng. Đừng để 'giấc mơ... cha đè nát cuộc đời con'.