Cận cảnh món thịt bò dát vàng rắc muối của giới siêu giàu ở Hà Nội

03/02/2022 07:55 GMT+7

Với chi phí 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng) cho hai người, thực khách tại Việt Nam đã có thể thưởng thức món thịt bò dát vàng ngay tại Hà Nội mà không phải đi nước ngoài.

Ăn thịt bò dát vàng ở Hà Nội, tại sao không?

Thay vì bỏ ra chi phí hơn 2.000 USD để trải nghiệm một suất bò dát vàng ở Dubai thì giờ đây, thực khách Việt Nam có thể thưởng thức món ăn mang hương vị của giới siêu giàu tại Hà Nội với số tiền chỉ khoảng 200 USD cho hai người tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake.

Món bò dát vàng cho 2 người ăn tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake có giá 200 USD.

vấn tâm

Dù với giá rẻ hơn rất nhiều nhưng khâu phục vụ tận bàn vẫn phải đủ các công đoạn: Dát vàng, cắt thịt, nướng đá và đương nhiên là không thể thiếu… rắc muối.

Đầu bếp sơ chế và ướp thịt bò trước khi nướng

vấn tâm

Hầu hết các thực khách đến đây dùng bữa đều không muốn bỏ qua món thịt bò dát vàng danh tiếng này. Bí quyết làm nên hương vị của món ăn độc đáo này là nguyên liệu thượng hạng và tay nghề chuẩn 5 sao của đầu bếp tại đây.

"Đây là loại thịt bò thượng hạng: Tomahawk Wagyu. Loại thịt bò Wagyu này nuôi bằng ngũ cốc, thịt rất mềm và thơm và ngọt. Chúng tôi chỉ ướp một thành phần đơn giản để nó không bị mất hương vị chuẩn của thịt bò tươi ngon.Chỉ ướp muối tiêu và một chút lá thơm để tăng thêm mùi vị của bò được ngon hơn.

Món bò dát vàng được tẩm ướp đơn giản để không lấn át đi mùi vị tươi ngon sẵn có của thịt bò Tomahawk Wagyu

vấn tâm

Vàng này nhập khẩu từ Nhật Bản là vàng nhập khẩu. Khi dát vàng lên thì vàng rất bóng vì đặc thù đây là vàng 24 K nên khi dát lên miếng thịt bò thì vàng rất óng và đẹp" - anh Vũ Đức Quân - đầu bếp chính tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake chia sẻ.

Thời gian nướng trên bếp tùy thuộc vào độ chín mà thực khách mong muốn

vấn tâm

Đắt đỏ là vậy, thế nhưng từ khi khai trương đến nay, nhà hàng này đã đón hàng ngàn lượt khách.

"Sau khi thưởng thức món bò dát vàng thì tôi cảm thấy rất là ngon và cảm thấy phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam. Tôi đã từng đi du lịch đất nước Dubai, đã ăn thử món bò dát vàng của bên họ.Tôi cảm thấy rất đắt đỏ. Khẩu vị của người Trung Đông và Ả Rập luôn khác so với người Việt Nam. Đầu bếp phục vụ rất tận tình và chuyên nghiệp tới tận bàn cho tôi, nên tôi cảm thấy rất hài lòng" anh Đỗ Xuân Quý - thực khách vừa thưởng thưởng xong món bò dát vàng chia sẻ.

Món bò dát vàng được đầu bếp phục vụ tại bàn cho thực khách

vấn tâm

Theo đại diện khách sạn, món ăn này đã được phục vụ ngay từ khi những ngày cuối năm 2021. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nhiều thực khách muốn thưởng thức các món ăn đắt đỏ trên thế giới nhưng không thể xuất cảnh đã tạo điều kiện cho khách sạn phát triển món bò dát vàng này để bán tại Hà Nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.