Sẽ đo đạc lại để cấp sổ cho nhà đất bị chồng ranh

Sẽ đo đạc lại để cấp sổ cho nhà đất bị chồng ranh

0
Ngày 21.4, Báo Thanh Niên có bài viết Quận cấp đất chồng ranh, dân nhọc nhằn xin sửa, phản ánh tình trạng 5 hộ dân ở hẻm 16 đường số 18, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân dù nhà đất đã được cấp chủ quyền nhưng không xây dựng, chuyển nhượng được do bị chồng ranh.
Nộp tiền mua đất, 13 năm sau mới được nhận đất

Nộp tiền mua đất, 13 năm sau mới được nhận đất

0
Mỗi người mua một lô đất có diện tích 198 m2 từ năm 2003, nhưng khi xây nhà họ phát hiện các lô đất này đã thuộc quyền sở hữu của người khác. Nguyên nhân là sai sót của cơ quan chức năng địa phương.
Quy định không có chữ nghèo, hộ nghèo không được cấp đất ở

Quy định không có chữ nghèo, hộ nghèo không được cấp đất

3
Mặc dù được một đơn vị hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở nhưng nhiều tháng nay gia đình chị Trần Thị Bé (36 tuổi), hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tổ dân phố Trường Thọ Tây, P.Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) vẫn chưa được cấp đất để xây nhà vì… gia đình không thuộc diện được cấp đất.
Không nên để UBND cấp tỉnh quyết định giá đất

Không nên để UBND cấp tỉnh quyết định giá đất

0
Ngày 4.11, tổ chức phi chính phủ Oxfam và Viện Nghiên cứu lập pháp (thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) công bố kết quả tham vấn và thăm dò ý kiến của người dân về luật Đất đai sửa đổi, do Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Liên minh Đất đai (gồm 18 thành viên là các tổ chức xã hội - nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng) thực hiện từ tháng 10.2012 - 9.2013 tại Quảng Bình, Yên Bái, Hòa Bình.
Hơn 130 quyết định cấp đất sai mục đích

Hơn 130 quyết định cấp đất sai mục đích

0
Thanh tra TP.Kon Tum đã phát hiện tại khu vực làng nghề H’nor thuộc P.Lê Lợi, TP.Kon Tum có hàng loạt quyết định cho thuê đất sai mục đích ở khu vực sắp xếp hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp tập trung.
Khởi tố chủ tịch xã cấp đất sai

Khởi tố chủ tịch xã cấp đất sai

0
Ngày 17.1, Cơ quan CSĐT (PC46), Công an TP.Hà Nội tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn…” đối với Nguyễn Khắc Lực (SN 1954, nguyên Chủ tịch xã Bình Phú, H.Thạch Thất, TP.Hà Nội) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973, nguyên cán bộ địa chính xã Bình Phú).