• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Chef Hungazit trình diễn 3 món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt heo, hải sản Ireland

Hoài Anh
dbtuyen2002@yahoo.com
16/09/2022 12:00 GMT+7

Tại chương trình giới thiệu, trình diễn ẩm thực từ hải sản, thịt heo Ireland do Uỷ ban Thực phẩm Ireland - Bord Bia tổ chức, chef Hungazit đã trình diễn các món ăn do anh sáng tạo mang đến cho khách mời những trải nghiệm thú vị.

Chương trình đem đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn thông qua các món ăn được sáng tạo từ đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - Chef Hungazit. Anh cho biết, lần này anh lựa chọn nguyên liệu chính là thực phẩm Ireland tươi ngon như cá hồi, tôm Langoutine và thịt heo sản xuất từ các trang trại do gia đình tự quản theo các quy định nghiêm ngặt của EU về phúc lợi động vật và an toàn thực phẩm. Thịt có độ mềm, mọng nước rất tuyệt vời để chế biến món ăn. Và Ireland là quốc gia có nguồn thủy hải sản tươi ngon, độc đáo. Thêm vào đó anh cũng lựa chọn các nguyên liệu của Việt Nam như bánh đa giòn, rau mùi ta… để đưa vào món ăn.

Dưới đây là 3 món ăn do Chef Hungazit sáng tạo vừa mang nét truyền thống vừa mang hơi hướng hiện đại mà cũng rất gần gũi, dễ làm, dễ mua nguyên liệu. Bạn yêu bếp hãy thử trổ tài nhé.

Sushi tôm Langoutine

Nguyên liệu: Tôm langoustine, rong biển Nori cắt dài vừa đủ, cơm sushi ủ giấm, xì dầu, wasabi.

Thực hiện: Tôm bỏ đầu, cắt dọc sống lưng, bỏ đường chỉ, bỏ phần vỏ bên ngoài. Nắm cơm sushi, đặt trên lá rong biển và cuộn tròn thành miếng vừa ăn. Phết chút wasabi dưới bụng tôm rồi đặt lên cơm cuộn nori. Thưởng thức món ăn chấm cùng xì dầu.

Cá hồi nướng với salad rong biển, bánh đa giòn

Nguyên liệu: Cá hồi tươi Ireland, bánh đa nướng giòn, rong biển ngâm nở, giấm, xì dầu, dầu mè, đường, ớt bột, gừng, tỏi.

Thực hiện: Cá hồi sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn, rắc chút tiêu muối, nướng áp chảo cho lên vân thật đẹp. Cho giấm, xì dầu, dầu mè, đường, ớt bột, gừng và tỏi vào một cái tô lớn rồi khuấy đều đến khi đường tan. Cho rong biển vào tô hỗn hợp vừa pha, đảo đều để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Đặt miếng cá lên đĩa cùng salad rong biển, rắc vừng rang lên trên, trang trí với micro herb. Thưởng thức cùng bánh đa gấc nướng giòn.

Bánh kẹp với thịt thăn heo

Nguyên liệu: Sốt BBQ, thịt thăn heo Ireland, dưa góp, rau mùi, bơ nấu, tỏi, vỏ bánh kẹp hấp, bì heo chiên giòn.

Thực hiện: Thăn heo lọc bỏ phần gân, mỡ bên ngoài, cho vào túi hút chân không cùng chút bơ và tỏi, nấu sous vide 54 độ. Lấy thăn heo ra, áp chảo với bơ cho lên màu và mùi thơm, cắt miếng vừa ăn. Bánh kẹp hấp nóng, phết sốt BBQ lên, cho thịt heo, dưa góp, bì heo chiên giòn, rau mùi vào là hoàn thành món ăn.

Hungazit là một trong những đầu bếp nổi tiếng trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam. Anh cũng là tác giả của 2 cuốn sách ăn khách “Trái tim của Chef” và “Chef - Đầu bếp chuyên nghiệp”.

Ảnh: Bord Bia

Top
Top