Đà Nẵng: Khởi tố, tạm giam chủ doanh nghiệp thuê đất Nhà nước rồi phân lô bán nền

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
01/01/2022 10:03 GMT+7

Năm 2002, ông Vinh và vợ thuê đất Nhà nước để mở doanh nghiệp dệt lụa tơ tằm nhưng sau đó phân lô bán nền, chuyển nhượng cho 10 cá nhân, chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng.

Sáng 1.1.2022, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho hay vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và bị can đối với đại diện một doanh nghiệp thuê đất Nhà nước rồi chia lô bán nền.

Phòng Cảnh sát Kinh tế cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Hữu Vinh (67 tuổi, ngụ tổ 66, P.Hoà Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2002, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) dệt Đa Phước của ông Vinh được UBND TP.Đà Nẵng cho thuê 2.375 m2 đất tại P.Hòa Khánh Bắc thời hạn 20 năm (2002 - 2022), theo diện trả tiền hàng năm, với mục đích sản xuất kinh doanh lụa tơ tằm.

Bị can Nguyễn Hữu Vinh bị bắt tạm giam

NGUYỄN TÚ

Dù chưa hết thời gian thuê, dệt Đa Phước đã ngừng sản xuất kinh doanh, sử dụng đất sai mục đích, cụ thể là tự chia lô, đưa thông tin gian dối là đất tự khai hoang để chuyển nhượng một số thửa đất cho 10 cá nhân, chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

Cơ quan chức năng xác định việc ông Vinh thuê đất Nhà nước, với mục đích sản xuất kinh doanh nhưng phân lô bán cho người dân, không được UBND TP.Đà Nẵng cho phép, là trái quy định pháp luật; DNTN dệt Đa Phước có dấu hiệu vi phạm luật Đất đai, luật Quy hoạch, luật Kinh doanh bất động sản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.