‘Đại ca’ Quân ‘xa lộ’ bị chém tử vong: ‘Anh em xã hội’ đòi trả thù?

10/11/2019 16:44 GMT+7

Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook cho thấy nhiều 'anh em xã hội' của Quân 'xa lộ' tỏ ra quyết tâm trả thù cho 'đại ca'...

Theo nội dung clip, hàng chục nam thanh niên được cho là 'anh em xã hội' đến viếng đám tang đại ca giang hồ Quân 'xa lộ'.
Một người đàn ông (khoảng 45 tuổi) cầm micro hát để chia buồn, trong khi nhiều người hò reo hưởng ứng. Kết thúc bài hát, người này nói to: “Thù này không trả, phi quân tử”.
Ngay lập tức, giọng người phụ nữ được cho trong gia đình Quân 'xa lộ' gửi lời cảm ơn mọi người đã đến chia buồn cùng gia đình.
“Tôi cũng mong mọi người đừng có làm gì hết, vì cuộc đời có vay có trả. Mọi người đừng có làm gì hết, vì có luật pháp”, người phụ nữ tiếp tục. Sau đó, giọng người đàn ông trên lại khẳng định: “Thù này không trả, phi quân tử”. Giọng người phụ nữ lúc này khẩn thiết: “Không! Không, hãy để pháp luật xử lý”.

Có thể xử phạt hành chính

Về trường hợp này, luật sư (LS) Bùi Quốc Tuấn (Đoàn LS TP.HCM), cho biết trong đám tang, mọi người có thể bày tỏ lòng tiếc thương, chia buồn đến người mình tôn kính nhưng không nên có hành vi kích động người khác phạm tội.
“Họ hát, nói trong đám tang thôi chứ không dùng phương tiện, công cụ thực hiện hành vi phạm tội nhưng trong trường này, cũng có thể xử lý hành chính theo Nghị định 167 với hành vi “xúi giục người khác đánh nhau”. Thế nhưng việc lập biên bản xử lý hành chính ngay trong đám tang thì khó về mặt đạo đức. Và nếu không lập biên bản hành chính thì không thể xử phạt”, LS Tuấn cho biết.

Hình ảnh ghi lại cảnh Quân "xa lộ" bị truy sát

Cắt từ clip

LS Tuấn nói thêm trong trường hợp này, Cơ quan công an cũng có thể mời cá nhân có hành vi nói trên lên trụ sở để răn đe, giáo dục riêng. Và khuyến cáo không nên có những lời nói kích động như thế trong đám tang, vì có thể dẫn đến các hành vi phạm tội khác.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, đêm 4.11, Quân 'xa lộ' (tức Mai Văn Quân, 54 tuổi) bị hơn 20 nam thanh niên cầm hung khí vây chém trên đường Khổng Tử (P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức), dẫn đến tử vong.
Ngày 10.11, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bàn giao 5 nghi phạm trong băng nhóm chém tử vong ông Quân cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM điều tra. Liên quan đến vụ việc trên, ngày 8.11, PC02 cho biết đã bắt giữ 6 nghi phạm.
Tính đến thời điểm hiện tại, PC02 đã bắt giữ 11 nghi phạm trong nhóm chém ông Quân 'xa lộ' dẫn đến tử vong.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.