Đây là loại hạt tốt nhất để giảm cholesterol 'xấu' một cách tự nhiên

Thiên Lan
Thiên Lan
11/09/2022 00:07 GMT+7

Chỉ một nắm nhỏ loại hạt này mỗi ngày có thể giảm mạnh mức cholesterol “xấu”, theo nhật báo Anh Express.

Người bị cholesterol cao có thể tử vong nếu không được điều trị. Bởi vì quá nhiều mỡ trong máu có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, cuối cùng gây đột quỵ và đau tim.

Vì vậy, người có cholesterol cao cần phải chú ý những gì ăn vào.

Và các nghiên cứu cho thấy có một loại hạt phổ biến rất tốt cho người có mức cholesterol cao.

Có hai loại cholesterol: Cholesterol “tốt” và “xấu”

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chỉ nửa chén quả óc chó mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” LDL trong máu

Shutterstock

Cholesterol “tốt” HDL giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim hoặc đột quỵ.

Ngược lại, cholesterol “xấu” LDL lại làm tăng nguy cơ mắc những bệnh này.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chỉ một nắm nhỏ quả óc chó mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” LDL trong máu, theo Express.

Quả óc chó có gì?

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 alpha-linolenic thiết yếu nguồn gốc thực vật (ALA).

Nghiên cứu được Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đánh giá đã công nhận ALA góp phần duy trì mức cholesterol bình thường trong máu. Đây là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, theo Express.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ Circulation năm 2021, cho thấy tiêu thụ quả óc chó hằng ngày giúp giảm mức cholesterol.

Nghiên cứu được thực hiện trong 2 năm, bao gồm hơn 600 người khỏe mạnh, thực hiện chế độ ăn bao gồm quả óc chó mỗi ngày.

Kết quả đã cho thấy, tiêu thụ một nắm nhỏ quả óc chó mỗi ngày - khoảng 58 gram, có tác dụng giảm đáng kể mức cholesterol “xấu” LDL, theo Express.

Ăn một nắm quả óc chó mỗi ngày là cách đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch

Shutterstock

Ngoài ra, mọi người vẫn nhầm tưởng rằng các loại hạt có thể dẫn đến tăng cân vì hàm lượng calo cao. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn một nắm nhỏ quả óc chó mỗi ngày mà không tăng cân.

Nghiên cứu đã kết luận rằng quả óc chó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu nói rằng: Ăn một nắm quả óc chó mỗi ngày là cách đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Và tiêu thụ quả óc chó thường xuyên có thể là chế độ ăn để giảm mỡ máu, từ đó tránh xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, theo Express.

Mức cholesterol cao thường do một số yếu tố lối sống, bao gồm chế độ ăn uống và tập thể dục. Cũng có thể do tiền sử gia đình.

Để giảm mức cholesterol, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyến nghị ăn ít chất béo bão hòa, tập thể dục nhiều, ngừng hút thuốc và cắt giảm rượu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.