Diễn viên trẻ bán xôi gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Tấn Đạt
Tấn Đạt
04/11/2020 15:52 GMT+7

Đi bán xôi, mở lớp dạy vẽ trên túi vải… là những hoạt động được nhiều người trẻ thực hiện để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

“Xôi lan tỏa” ủng hộ đồng bào miền Trung

“Xôi đi, xôi đi cô chú ơi!”, giọng nói to, khỏe vang cả khúc đường Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM, của Dương Gia Mỹ (21 tuổi, hiện làm diễn viên tự do) khiến mọi người chú ý.
Đây là ngày thứ 3 mà Gia Mỹ cùng với các anh, chị hoạt động nghệ thuật tham gia chương trình “Xôi lan tỏa” ủng hộ đồng bào miền Trung.
“Sao khi nghe mọi người nói có chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung là mình chủ động đăng ký đi tham gia liền”, Gia Mỹ háo hức nói.

Gia Mỹ hoạt náo để thu hút khách đến mua xôi

Ảnh: Tấn Đạt

Mua hẳn 5 gói xôi để ủng hộ mọi người, anh Nguyễn Gia Tiến, 29 tuổi, hiện chạy xe ôm công nghệ ở TP.HCM, cho biết thấy mọi người nhiệt tình quá nên kêu gọi anh em trong nhóm tài xế mua ủng hộ.
“Mình thấy các hoạt động này rất là ý nghĩa để giúp đỡ người dân miền Trung đang gặp khó khăn do bão, lũ gây ra”, Anh Tiến nói.
Là người đã lên ý tưởng “Xôi lan tỏa”, anh Nhật Trung (Trung lùn), hiện làm đạo diễn, chia sẻ nhiều người muốn ủng hộ miền Trung nhưng cầm số tiền nhỏ họ rất ngại, nên anh Trung đã nghĩ ra chương trình này.
“Mỗi hộp xôi chỉ 15.000 đồng, rất phù hợp với số tiền ăn sáng của mọi người. Thật sự mình thấy rất vui khi có nhiều người đến mua để chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, điều này giúp cho anh em giới nghệ sĩ có thêm động lực hơn nữa”, anh Trung bộc bạch.
Được biết chương trình “Xôi lan tỏa” sẽ được bán đến ngày 12.11 (từ 6 giờ đến 10 giờ), toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi cho nghệ sĩ Đại Nghĩa, Lương Thế Thành để trao trực tiếp cho bà con miền Trung.

Các bạn trẻ rất vui mừng khi được mọi người đến ủng hộ

Ảnh: Tấn Đạt

Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại

Cũng tạo ra hoạt động gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung, nhưng cô Lương Du Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng 8 , TP.HCM, chọn hình thức mở lớp vẽ trên túi vải.
Không chỉ tạo ra hoạt động, cô Du Mai cũng là người đứng lớp để dạy vẽ. “Thông thường người ta quan tâm cứu trợ khi đang lũ. Nhưng sau lũ thì bà con gặp khó khăn rất nhiều, học sinh mất hết sách vở, không thể đến trường được. Nên mình đã mở một buổi chuyên đề “vẽ túi Canvas gây quỹ học bổng sau lũ”. Khi đến mọi người sẽ đóng 100.000 đồng, sau đó được tặng một túi vải trơn để vẽ”, cô Mai chia sẻ.

Chị Thanh Lan cảm thấy chương trình rất có ý nghĩa

Ảnh: Tấn Đạt

Cũng tại lớp học này, chị Nguyễn Hoàng Thanh Lan, 39 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM, đã dắt hai con của mình đi theo để học vẽ.
“Vô tình mình biết được chương trình này thông qua mạng xã hội, trong khi hai bé nhà lại thích vẽ nên ba mẹ con cùng nhau đến tham gia chương trình luôn. Mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa vì miền Trung đang khó khăn nên chung tay giúp cho các bạn nhỏ phần nào là điều hết sức cần thiết”, chị Lan nói.

20 em học sinh Trường THCS Mỹ Duệ, Hà Tĩnh, nhận học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) từ số tiền mà cô Du Mai gửi tặng

Ảnh: Cô Lương Du Mai cung cấp

“Khi tham gia chương trình, các con được học vẽ màu nước trên túi, biết thêm nhiều kỹ năng mềm. Quan trọng nhất là con nhận thức được rằng, bản thân mình may mắn hơn các bạn khác rất nhiều, nên cần biết chia sẻ, giúp đỡ cho những bạn đang gặp khó khăn. Mình tin rằng, cứ cho đi rồi sẽ nhận lại”, chị Thanh Lan tâm sự.
Được biết, trong đợt 1 cô Du Mai thu được 10 triệu đồng và đã trao cho Trường THCS Mỹ Duệ, Hà Tĩnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.