Cần kiểm tra mắt định kỳ cho trẻ để phát hiện những bất thường - Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu 'tố cáo' đôi mắt có vấn đề

10:34 10/03/2016 0

Các vấn đề thị lực ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi một số vấn đề về mắt có thể được giải quyết bằng cách đeo kính, thì một số vấn đề khác cần được quan tâm hơn.

Những người có tròng mắt màu xanh thường nhạy cảm với ánh sáng - Ảnh: Shutterstock

Màu mắt tiết lộ điều gì?

08:45 04/11/2015 0

(TNO) Các nhà thơ thường thi vị hóa đôi mắt, bảo rằng đó là “cửa sổ tâm hồn”. Nhưng, dưới góc nhìn của các nhà khoa học, đôi mắt là cửa sổ… mở ra những bí mật của sức khỏe.

Mắt nhiều ghèn bị bệnh gì?

Mắt nhiều ghèn bị bệnh gì?

10:50 18/10/2015 1

(TNTS) Mắt tôi hay bị ra nhiều ghèn, nhất là khi đi dưới trời nắng. Xin bác sĩ cho biết vì sao? Tôi phải điều trị như thế nào?

 

(hieulam41...@gmail.com)

Dị ứng mắt vào mùa xuân

Dị ứng mắt vào mùa xuân

07:00 05/02/2015 0

Đầu năm là khoảng thời gian lý tưởng cho những chuyến đi xa, giải trí, du lịch bên người thân và bạn bè… Thế nhưng, đây cũng chính là lúc “cửa sổ tâm hồn” dễ bị tổn thương bởi những tác nhân gây hại như: độ ẩm quá cao (trên 90%) - là môi trường thuận lợi cho virus, nấm mốc sinh sôi nhanh và các dị nguyên như phấn hoa, lông côn trùng dầy đặc trong không khí; Đường phố ngày Tết đông người qua lại và các phương tiện lưu thông dày đặc cũng góp phần khiến sức đề kháng của nhiều người giảm sút & dẫn đến các bệnh về dị ứng, trong đó dị ứng mắt khá phổ biến.

Dị ứng mắt

Dị ứng mắt

05:30 17/02/2014 0

Dị ứng mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người, không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt sau này. Dị ứng mắt được biểu hiện ở tình trạng mắt ngứa, đỏ, xốn, sưng, sợ sáng hay có cảm giác vật lạ ở trong mắt nên thường dụi mắt. Điều này chẳng làm cho các triệu chứng nói trên  giảm đi, mà chỉ làm cho vùng da mỏng manh xung quanh mắt bị tổn thương, sớm để lại những vết nhăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có được những thông tin cần thiết và nhờ vậy chăm sóc đôi mắt hiệu qủa hơn.