Gia đình cụ ông 79 tuổi chạy xe ôm bị hành hung đã làm đơn bãi nại

5 Thanh Niên Online
Sau khi bị “đồng nghiệp” hành hung, cụ ông 79 tuổi lái xe ôm đã làm đơn bãi nại, hòa giải và từ chối giám định thương tích.
Ông Lâm đang được điều trị tại bệnh viện /// Ảnh Trần Cường Ông Lâm đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh Trần Cường
Ông Lâm đang được điều trị tại bệnh viện
Ảnh Trần Cường
Liên quan đến vụ việc cụ ông xe ôm 79 tuổi bị đồng nghiệp hành hung, trưa 13.11, trao đổi với Thanh Niên, trung tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình, Hà Nội), cho biết gia đình cụ Dương Đức Lâm (79 tuổi, trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đã làm đơn bãi nại, xin giải hòa và từ chối giám định thương tích, sau khi bị đồng nghiệp hành hung vì cho rằng “tranh giành địa bàn”.
Theo trung tá Thịnh, sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Phạm Ngọc Lân (45 tuổi, trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình; người hành hung ông Lâm) đã tới bệnh viện hỏi thăm, đóng toàn bộ viện phí và hai bên đã ngồi nói chuyện, hòa giải với nhau, nên gia đình ông Lâm đã đồng ý bỏ qua.
Gia đình cụ ông 79 tuổi chạy xe ôm bị hành hung đã làm đơn bãi nại - ảnh 1

Cụ ông bị hành hung chảy máu đầu tại hiện trường

Ảnh Cao Song

Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn tạm giữ hành chính, Công an phường Cống Vị vẫn đang lưu giữ anh Lân lại để tiếp tục làm rõ những tình tiết liên quan.
Cụ thể, anh Lân có tiền sử bệnh lý tâm thần nên Công an phường Cống Vị đang làm thủ tục để cho đối tượng đi giám định, xác minh. Nếu đúng có tiền sử bệnh tâm thần, có biểu hiện bất thường sẽ giao gia đình bảo lãnh, quản lý, đồng thời giao phường Liễu Giai (quận Ba Đình) theo dõi, có biện pháp phòng ngừa.
Bên cạnh đó, nếu không có tiền sử tâm thần, không có biểu hiện khác thường, Công an phường Cống Vị sẽ xem xét để xử lý hành vi xâm hại sức khỏe người khác, theo Nghị định 167.
“Vụ việc khiến dư luận rất quan tâm, sau khi điều trị, cụ Lâm sức khỏe đã ổn định. Tuy nhiên, đơn vị đang cử người vào nắm lại tình hình sức khỏe của cụ”, trung tá Thịnh cho hay.
Như Thanh Niên đưa tin, khoảng 8 giờ 30 sáng 12.11, ông Dương Đức Lâm (79 tuổi, trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) tới khu vự ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai (thuộc địa phận phường Cống Vị, Ba Đình) để đón khách.
Tại đây, một tài xế xe ôm trung niên bất ngờ dùng súng cao su bắn vào mặt, bụng và lao vào đấm đá túi bụi ông Lâm, vì cho rằng ông đứng đón khách tại đây là “tranh giành địa bàn” của anh ta.
Hậu quả, vụ tấn công kể trên khiến ông Lâm chảy nhiều máu, rạn xương sườn và bị đa chấn thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 354.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NHƯ

NHƯ

Phạm tội hình sự chứ có phải dân sự mà được bãi nại là xong. Dù bên kia có rút đơn thì vẫn xử lí thói côn đồ của ông xe ôm này. Cho chừa thói ác ôn. Dân trả tiền thuế cho nhà nước xử lí hình sự chứ sao để những trường hợp vậy lộng hành.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nếu không bệnh tâm thần thì xử lý hình sự.
Nếu bệnh tâm thần thì nhốt vô nhà thương điên chừng vài năm để chữa bệnh.
Gia đình không quản lý được người bệnh tâm thần vi phạm pháp luật thì cũng bị truy cứu trách nhiệm.
viên

viên

nhét cho chút tiền rồi rút đon bó tay ông này sau này không ai bênh vực ông nữa đâu,
TL

TL

Bạn hiểu nội tình ko mà phán như vậy? Cụ được nhận xét hiền lành thì chuyện cụ hỉ xả bỏ qua người đáng tuổi con cháu cũng là bình thường, đừng khẩu nghiệt như vậy.
Khải

Khải

Ông cụ không đồng ý nhưng gia đình cụ được bồi thường nên bãi nạn, đoán thế🤨

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm