Lắt léo chữ nghĩa: Từ D thành GI

Lắt léo chữ nghĩa: Từ D thành GI

0
Trong chính tả của chữ Việt, nếu truy nguyên cho cặn kẽ, ta sẽ thấy có nhiều chữ lẽ ra phải viết với D, nay đã bị “ép viết” với GI.
Nỗi đau…lá ngón

Nỗi đau…lá ngón

0
Lá ngón là loại cây chứa độc tính mạnh, chỉ cần ăn 2-3 lá là đủ gây chết người trong 1 giờ. Biết vậy, nhưng nhiều người dân ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số vẫn tìm đến lá ngón để giải thoát đời mình.
Tình người trong hoạn nạn

Tình người trong hoạn nạn

0
Sáng nay, trên mạng đã lan truyền nhau hình ảnh một quầy hàng nhỏ, có các bạn trẻ đứng bên cạnh cùng dòng chữ: 'cơm + nước miễn phí'. Sau lưng các bạn là những đống hoang tàn sau cơn bão. 
Hiện trường vụ sạt lở tại xã Trà Bui (H.Bắc Trà My, Quảng Nam), khiến 10 ngôi nhà dân bị vùi lấp /// Ảnh: Mạnh Cường

106 người chết, 25 người mất tích do mưa bão

0
Chiều 8.11. Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, thống kê đến 17 giờ cùng ngày, mưa bão số 12 làm chết 106 người.
đại diện Báo Thanh Niên đã đến nhà cụ bà Lê Thị Cửu (ảnh - phải, 93 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nhận số tiền 52.300.000 đồng hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt /// Ảnh: Bách Hợp

Cụ bà 93 tuổi hỗ trợ đồng bào vùng lũ hơn 50 triệu đồng

0
Công ty TNHH Anh Em Anh Lê giúp người dân bị thiệt hại do bão số 10
Ngày 18.10, đại diện Báo Thanh Niên đã đến nhà cụ bà Lê Thị Cửu (ảnh - phải, 93 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nhận số tiền 52.300.000 đồng hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt.
Báo Thanh Niên cứu trợ đồng bào vùng lũ Ninh Bình

Báo Thanh Niên cứu trợ đồng bào vùng lũ Ninh Bình

0
Ngày 17.10.2017, đoàn công tác của Báo Thanh Niên do nhà báo Đặng Thị Phương Thảo - Phó tổng biên tập - làm trưởng đoàn, phối hợp với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã đến trao quà cho đồng bào vùng lũ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Cùng Báo Thanh Niên hỗ trợ đồng bào bị bão lụt

Cùng Báo Thanh Niên hỗ trợ đồng bào bị bão lụt

0
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Báo Thanh Niên kêu gọi đồng bào gần xa, đoàn viên thanh niên cả nước, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và quý độc giả, khán giả đóng góp, hỗ trợ cho đồng bào vùng bão lụt, giúp người dân miền Trung vượt qua tình cảnh hoạn nạn, tai ương ngặt nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin trực tiếp đến tòa soạn Báo Thanh Niên, số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu (P.6, Q.3, TP.HCM); tòa soạn Hà Nội tại số 218 Tây Sơn (Q. Đống Đa, Hà Nội) hoặc các văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước. 

Độc giả, khán giả cũng có thể chuyển khoản: Báo Thanh Niên, số tài khoản: 14710000000115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt miền Trung.

Tôn Đông Á trao tặng 25.000m2 tôn cho đồng bào vùng bão

Tôn Đông Á trao tặng 25.000m2 tôn cho đồng bào vùng bão

0
Chiều 16.9.2017, ông Nguyễn Thanh Trung- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã thông qua Báo Thanh Niên trao tặng 25.000m2 tôn cho người dân bị thiệt hại do bão số 10 tại các tỉnh miền Trung, tổng trị giá hiện vật trao tặng là 2 tỷ đồng.
Miếu bà là nơi tổ chức các hoạt động, cúng lễ của người Tà Mun ở sóc 5, xã Tân Hiệp (H.Hớn Quản)
 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Giải mã tộc người Tà Mun

1
Dù người Tà Mun chưa được biết đến rộng rãi ở Việt Nam nhưng một số công trình nghiên cứu khoa học tại Tây Ninh và Bình Phước khẳng định đủ cơ sở xác định thành phần tộc người này.
Anh Nguyễn Minh Vũ trong ngôi nhà đổ nát
 /// Ảnh: Tâm Ngọc

Đau đớn phận người trong lũ dữ miền Trung

3
Tui đang làm thì nghe nó la lên qua điện thoại là ba ơi, mau về nhà cứu em con. Nó đang đi vệ sinh thì núi phía sau nhà bị sạt lở, nó sợ sập nhà đè chết em gái (7 tuổi). Tới khi cái chết cận kề rồi mà nó còn nghĩ cho em nó...”
Nghệ sĩ Chi Bảo với bà con vùng lũ  /// Ảnh: Đoàn Hồng

Mang niềm vui về vùng lũ

0
Ngày 26.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Quỹ Hiểu về trái tim đã có chuyến hành trình cứu trợ người dân vùng lũ xã Quảng Hòa (TX.Ba Đồn) và xã Cao Quảng (H.Tuyên Hóa, Quảng Bình).
/form>