Nhiều nơi trên thế giới thiếu máy trợ thở cho bệnh nhân Covid-19 /// REUTERS

Động vật hữu nhũ có thể thở qua đường hậu môn

1

Trong một nghiên cứu hứa hẹn mang đến đột phá trong điều trị ở người, các nhà khoa học Nhật Bản đã xây dựng thành công quy trình cho phép các động vật có vú “thở” thông qua đường hậu môn.

Nghiên cứu thảm sinh thái từ tranh Ai Cập cổ

Nghiên cứu thảm sinh thái từ tranh Ai Cập cổ

0
(TNO) Cách đây khoảng 6 thiên niên kỷ, có khoảng 37 loài động vật hữu nhũ với kích thước cơ thể lớn từng rong ruổi trên các sa mạc và thung lũng sông mà ngày nay nằm trên lãnh thổ của Ai Cập.
Phát hiện loài dơi mới màu vàng

Phát hiện loài dơi mới màu vàng

0
(TNO) Loài dơi mới được đặt tên Myotis midastactus, theo tên vị vua huyền thoại Midas mà chuyện xưa kể rằng mọi vật ông ta chạm tay vào đều biến thành vàng.
Loài thú mới ở Namibia

Loài thú mới ở Namibia

0
Một nhóm các nhà sinh học quốc tế do tiến sĩ Jack Dumbacher lãnh đạo từ Học viện Khoa học California tại San Francisco (Mỹ) đã mô tả một loài chuột chù voi mới được tìm thấy ở vùng xa xôi phía tây bắc nước Namibia. Loài chuột mới này được đặt tên Etendeka sengi (Macroscelides micus). Đây là loài nhỏ nhất trong số 19 loài sengis thuộc gia đình Macroscelidae, loài động vật có vú đặc hữu của châu Phi.
Yêu đến chết

Yêu đến chết

0
Có những loài động vật sống để “yêu”, và mọi hoạt động của chúng chỉ nhằm phục vụ mục đích duy nhất là làm sao giao phối tốt nhất, dù cái giá phải trả là cái chết.
Xác định thủy tổ của loài hữu nhũ

Xác định thủy tổ của loài hữu nhũ

0
(TNO) Một động vật nhỏ với cái đuôi dài đầy lông, sống nhờ vào côn trùng, đã được xác định là tổ tiên chung của hầu hết các loài động vật có vú từng xuất hiện trên bề mặt địa cầu, bao gồm cả con người.
Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1

Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1

0
(TNO) Các nhà khoa học trên thế giới tuyên bố sẽ khởi động lại việc nghiên cứu các chủng đột biến của vi rút cúm gia cầm H5N1 sau một thời gian tạm ngừng vì lo ngại thông tin nghiên cứu bị rơi vào tay kẻ xấu.