Các thầy cô đã làm được việc có ý nghĩa cho tương lai các dân tộc

0 Thanh Niên Online
Phát biểu tại Lễ tuyên dương các thầy cô giáo trong Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị cho rằng các thầy cô đã làm được việc có ý nghĩa cho tương lai các dân tộc.
Bà Tòng Thị Phóng trao phần thưởng cho các thầy cô được tuyên dương trong Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2019 /// Ảnh Bảo Anh Bà Tòng Thị Phóng trao phần thưởng cho các thầy cô được tuyên dương trong Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2019 - Ảnh Bảo Anh
Bà Tòng Thị Phóng trao phần thưởng cho các thầy cô được tuyên dương trong Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2019
Ảnh Bảo Anh
Tối 16.11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức Lễ tuyên dương các thầy cô giáo trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2019.
Chương trình có sự tham dự của bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN.
Ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay tuyên dương 63 gương thầy cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Mỗi thầy giáo, cô giáo dạy được tuyên dương được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng từ Tập đoàn Thiên Long; Bằng khen của T.Ư Hội LHTN VN; biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục - Đào tạo.
Các thầy cô đã làm được việc có ý nghĩa cho tương lai các dân tộc - ảnh 1

Bà Tòng Thị Phóng và anh Lê Quốc Phong trao phần thưởng cho các thầy cô giáo

Ảnh Bảo Anh

Các thầy cô chọn cuộc sống gian khổ để viết lên bài học thiêng liêng

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong cho biết, chính thức ra đời từ năm 2015, “Chia sẻ cùng thầy cô” là hoạt động ý nghĩa của các đơn vị tổ chức ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đến nay chương trình đã tôn vinh được gần 300 giáo viên.
 Anh Phong cho rằng, cùng với sự chăm lo của Đảng và Nhà nước qua nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, chính các thầy cô giáo là người đã thắp lên, nuôi dưỡng những ước mơ, nâng bước các em trên chặng đường hiện thực hóa ước mơ, để tương lai của các em ngày càng tươi sáng hơn. Bằng sự tâm huyết và hy sinh của các thầy các cô, những người vượt qua khó khăn về hoàn cảnh gia đình, phong tục tập quán lối sống, rào cản ngôn ngữ trực tiếp gánh vác phần trách nhiệm nặng nề.
Các thầy cô đã làm được việc có ý nghĩa cho tương lai các dân tộc - ảnh 2

Anh Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các thầy cô giáo được tuyên dương

Ảnh Bảo Anh

“Có rất nhiều thầy giáo, cô giáo từ biệt quê hương để đến với các học sinh vùng sâu, vùng xa để mang cái chữ cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Có những thầy giáo, cô giáo vài năm mới được về thăm nhà. Hầu hết các thầy cô giáo có mặt trong chương trình hôm nay đã gắn bó rất lâu với các em, ít nhất cũng 5 năm, nhiều nhất là hơn 32 năm và phần lớn là trên 10 năm”, anh Phong nói.
Đồng thời anh Phong đánh giá không chỉ dạy dỗ, mà các thầy cô còn che chở, bảo ban, nâng niu, chăm sóc như những người cha người mẹ của các em. “Tất cả những gian khổ, hy sinh của các thầy giáo đã mang đến những thành quả ngọt ngào, được trả lại bằng tình yêu thương của các thế hệ học trò và các bậc phụ huynh học sinh; và lớn hơn là hình thành những công dân trẻ Việt Nam đủ tri thức, bản lĩnh, sáng tạo làm chủ đất nước, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo”, anh Phong nhấn mạnh.
Anh Phong cũng cho biết, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” mong muốn góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực của Hội LHTN VN và các đơn vị phối hợp tổ chức để truyền thống quý báu “Tôn sư trọng đạo” “Uống nước nhớ nguồn” được giữ gìn, lan tỏa trong thanh niên, xã hội.
“Chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng để chương trình được duy trì, mở rộng trong những năm tiếp theo. Để chúng ta có thể tôn vinh không chỉ hàng chục mà thậm chí hàng trăm, hàng nghìn thầy cô giáo, những người đã chọn việc khó khăn để nhiều người được làm việc nhẹ nhàng, đã chọn cuộc sống gian khổ, để viết nên những bài học thiêng liêng về tình nghĩa thầy trò, và tình yêu quê hương, yêu Tổ quốc”, anh Phong bày tỏ.

Lan tỏa được nhiều gương điển hình hơn nữa

Phát biểu tại chương trình bà Tòng Thị Phóng đã hoan nghênh T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN VN, các đơn vị cùng đồng hành tổ chức chương trình này suốt nhiều năm qua và biểu dương và ghi nhận những cố gắng, sự hy sinh và những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã đạt được.
Bà Phóng cho rằng, các thầy, cô đang làm một việc hết sức có ý nghĩa không chỉ cho các em học sinh dân tộc thiểu số mà còn cho tương lai các dân tộc, cho sự phát triển bình đẳng và bền vững của các dân tộc trong khối đại đoàn kết các dân tộc VN.
Các thầy cô đã làm được việc có ý nghĩa cho tương lai các dân tộc - ảnh 3

Bà Tòng Thị Phóng phát biểu tại lễ tuyên dương các thầy cô giáo

Ảnh Bảo Anh

Bà Phóng mong muốn ban tổ chức tiếp tục tổng kết, rút kinh nghiệm cách tổ chức, hiệu quả của chương trình để lan tỏa rộng hơn, bình chọn được nhiều gương điển hình hơn nữa, thiết thực góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục tại khu vực miền núi và dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.
Các thầy cô đã làm được việc có ý nghĩa cho tương lai các dân tộc - ảnh 4
Bà Phóng cũng đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các chương trình hỗ trợ thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ các thầy giáo, cô giáo có điều kiện thuận lợi hơn trong giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời tiếp tục phối hợp với T.Ư, T.Ư Hội LHTN VN tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Chia sẻ về việc đồng hành với chương trình, ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Trong 5 năm, chúng tôi đã tuyên dương hơn gần 300 thầy cô giáo, công tác tại những khu vực khó khăn nhất của Tổ quốc, truyền đi hàng trăm câu chuyện đẹp về tấm lòng, nghị lực của những “người đưa đò” thầm lặng đến với toàn xã hội. Hiện tại và tương lai, chúng tôi vẫn sẽ luôn thực hiện hết khả năng của mình, và mong cộng đồng xã hội sẽ cùng chúng tôi lắng nghe, chia sẻ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để các thầy cô có thể hoàn thành sứ mệnh vinh quang, mang tới tương lai tươi sáng cho học sinh nghèo”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống /// Huệ Mẫn

Những cơn mưa trái mùa...

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống, bất chật kéo về ít mát trong và cả nhiều niềm thương nỗi nhớ.

<i class="e-mag"></i>An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

Một năm Covid-19 ảm đạm, nhưng kiến trúc sư trẻ thuộc thế hệ 8X An Việt Dũng lại thăng hoa khi bận rộn với công trình thiết kế danh giá tại Yokohama Triennale (Nhật Bản), tiếp tục nhận các giải thưởng giá trị, các bình chọn quốc tế danh tiếng về thiết kế kiến trúc.