Giấc mơ làm cô giáo vẫn xa vời với Nguyễn Thị Thu /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Ngày 20.11 buồn của thạc sĩ sư phạm đi bán cá

7 Bình luận
Hôm nay, 20.11, cũng như Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhiều năm trước, Nguyễn Thị Thu, 26 tuổi, thạc sĩ sư phạm văn, đang sống ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nếu hiệu trưởng là 'Lý Thông'

5 Bình luận
Việc hiệu trưởng được tuyển dụng giáo viên sẽ khiền nhiều người lo lắng. Bởi khi nói đến dân chủ trong trường học hiện nay, nhiều người đã có chung nhận xét: các trường học có dân chủ thật sự như… lá mùa thu.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

'Hãy nói là con được điểm 9'

0 Bình luận
Đây là câu chuyện của đầu năm học này. Năm nay tôi là giáo viên chủ nhiệm ở một lớp thuộc khối trung học cơ sở.
Một giờ học của sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, trường nằm trong thứ hạng đầu của bảng xếp hạng vừa công bố  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Không dễ có bảng xếp hạng đáng tin cậy!

1 Bình luận
Các chuyên gia có chung nhận định, để có một bảng xếp hạng khả tín thì ngoài yếu tố kỹ thuật chuyên môn và dữ liệu đáng tin cậy, cần có nguồn lực đủ lớn về con người cũng như tài chính.
Giảng viên nam thường mặc quần tây, áo sơ mi khi lên lớp giảng bài /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Giáo viên có nên mặc quần jeans áo thun?

27 Bình luận

Ăn mặc như thế nào là chuyện cá nhân của mỗi người, nhưng ở một không gian mang tính giáo dục như trường học, thì lâu nay vẫn có những quy định 'bất thành văn' về trang phục mà giáo viên nào cũng luôn lưu ý. 

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là trường xếp thứ hai trong bảng xếp hạng theo tiêu chí giáo dục và đào tạo /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cẩn trọng với 'bẫy' xếp hạng đại học

4 Bình luận
Sự kiện một nhóm chuyên gia độc lập công bố bảng xếp hạng đại học VN gây tranh luận mới đây không chỉ vì là bảng xếp hạng đầu tiên trong nước, mà còn thể hiện nhu cầu “khát” xếp hạng đại học trong đời sống xã hội. 
Chuẩn bị giáo viên là khâu cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành bất cứ cải cách GD nào  /// Ảnh mang tính minh họa: Đào Ngọc Thạch

Cần cẩn trọng và thay đổi từ gốc rễ

0 Bình luận
Nhiều ý kiến cho rằng bài học kinh nghiệm chương trình VNEN chưa 'ráo mực', thì nay Bộ GD-ĐT lại tiếp tục gây sốc bằng con đường nhập khẩu…
Lớp học chữ Hán - Nôm của thầy Phúc /// Ảnh: Mạnh Cường

Thầy giáo dạy chữ Hán - Nôm miễn phí

1 Bình luận
Thầy Lê Văn Phúc (62 tuổi, ở xã Quế Xuân 1, H.Quế Sơn, Quảng Nam) mở lớp giảng dạy Hán - Nôm cho những người có cùng đam mê với mong muốn gìn giữ chữ viết của người xưa.
Áp dụng một cách máy móc, rập khuôn là nguyên nhân lớn nhất khiến cho mô hình VNEN thất bại /// Ảnh: N.A

Mang giáo dục nước ngoài vào Việt Nam chẳng dễ đâu!

26 Bình luận
Sau khi một số báo đưa thông tin về việc Việt Nam sẽ xem xét 'nhập khẩu' chương trình giáo dục của những nước tiên tiến, các chuyên gia giáo dục đã có những bình luận trên trang cá nhân của mình về vấn đề này.
Niềm vui của học sinh trường THPT Sào Báy (Hòa Bình) trong ngày khai giảng năm học mới /// Ảnh Phan Hậu

Khai giảng khắp nơi

0 Bình luận
Tại Hậu Giang, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN đã đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tầm Vu (TT.Rạch Gòi, H.Châu Thành A, Hậu Giang). 
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Người thầy qua ảnh

Bài học ý nghĩa từ hành động thầy hiệu trưởng chào học sinh mỗi ngày Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên