Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình và Vĩnh Long:

Vận động thanh niên có lối sống đẹp

0 Thanh Niên
Sống đẹp và tình nguyệncộng đồng là những nội dung được nhắc đến rất nhiều tại Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình và Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long...
Ông Trần Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, tặng hoa chúc mừng 
Ủy ban Hội khóa mới	 /// Ảnh: T.Q.N Ông Trần Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội khóa mới - Ảnh: T.Q.N
Ông Trần Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội khóa mới
Ảnh: T.Q.N

Điểm sáng tình nguyện

Ngày 23.10, Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 195.000 thanh niên toàn tỉnh. Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN VN; ông Trần Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, đã đến dự.
Là địa phương nằm ở khu vực chịu nhiều thiên tai và kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nên lực lượng thanh niên Quảng Bình có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động tình nguyện, xung kích vì cộng đồng.
Điểm sáng trong các hoạt động xung kích tình nguyện của nhiệm kỳ qua là tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các năm 2016, 2017 và tháng 9.2019; cũng như khắc phục hậu quả sự cố ô nhiễm môi trường biển năm 2016; để lại dấu ấn đẹp về hình ảnh thanh niên, được xã hội và nhân dân đồng tình, ghi nhận...
Ông Trần Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, đánh giá: “Thông qua các phong trào, Hội LHTN tỉnh đã phát huy vai trò của thanh niên xung kích trong những việc mới, việc khó, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các tầng lớp thanh niên; lan tỏa hình ảnh thanh niên Quảng Bình thời kỳ mới, giàu lòng yêu nước, trách nhiệm và sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống của cộng đồng”.
Vận động thanh niên có lối sống đẹp - ảnh 1

Các đại biểu tham dự đại hội tham quan gian hàng khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Vĩnh Long

Ảnh: Trần Ngọc

Trong khi đó, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN VN, cũng lưu ý một số nội dung của nhiệm kỳ mới như: “Đây là nhiệm kỳ thứ hai triển khai phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, tuy nhiên nội hàm có nhiều thay đổi nên các tổ chức Hội trong tỉnh cần nghiên cứu, cụ thể hóa phong trào bằng nhiều giải pháp mới hơn, thiết thực, hiệu quả hơn và chủ động đạt mục tiêu cao hơn”.
Đại hội đã hiệp thương cử ra 47 ủy viên Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2019 - 2024; anh Nguyễn Văn Sáu, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh khóa 5, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội khóa 6.

Nhân rộng các gương thanh niên điển hình

Trong hai ngày 22 - 23.10, tại hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long lần thứ 6 (nhiệm kỳ 2019 - 2024), với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho hơn 50.000 hội viên của tỉnh. Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long và anh Nguyễn Quang Thông, Phó chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cùng đại diện các ban ngành tỉnh Vĩnh Long đã đến dự đại hội.
Nhiệm kỳ tới, Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long đề ra 11 chỉ tiêu trọng tâm như: có ít nhất 2 hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp tổ chức hằng năm, khám chữa bệnh miễn phí cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, vận động hiến 15.000 đơn vị máu, phát triển mới 45.000 hội viên, vận động xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho thanh niên.
Phát biểu tại đại hội, ông Bùi Văn Nghiêm, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long, đề nghị các cấp Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long cần tuyên truyền cho thanh niên của tỉnh ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu nhằm đáp ứng yêu cầu là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Tổ chức Hội phải là người bạn gần gũi, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên và đề ra các giải pháp hữu hiệu để hoạt động của Hội đi vào cuộc sống và lan tỏa đến từng đối tượng thanh niên. Tích cực vận động thanh niên có lối sống đẹp, không tham gia vào các tệ nạn xã hội; nhân rộng các gương thanh niên điển hình.
Anh Nguyễn Quang Thông biểu dương kết quả đạt được của Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long tập trung triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” để xây dựng lớp thanh niên Vĩnh Long có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên. Trong giai đoạn mới, Hội cần đại diện cho quyền lợi và nhu cầu hợp pháp, chính đáng của thanh niên, quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Quan tâm triển khai nhiều giải pháp để tập hợp và thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức Hội.
Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long khóa 6 gồm 11 thành viên, anh Nguyễn Minh Thiện tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Vĩnh Long.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm