Hàm lượng bức xạ trên ISS mạnh hơn gấp 100 lần so với trên mặt đất /// NASA

Rồi đây trên sao Hỏa sẽ có vườn xà lách?

0

Các hạt giống rau xà lách được gửi lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) chỉ mọc chậm hơn khi quay về Trái đất so với những hạt ở điều kiện bình thường, mang đến hy vọng cho viễn cảnh nuôi trồng thực phẩm trên sao Hỏa.

Anh Huỳnh Hạnh Phúc hướng dẫn các bé cách thức gieo hạt /// ẢNH: TÂM NGỌC

Đầu năm lì xì... hạt giống

0
Thay vì lì xì tiền cho trẻ, năm nay anh Huỳnh Hạnh Phúc (33 tuổi), thành viên mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach for All (TP.HCM), đã lì xì một bịch hạt giống củ cải đỏ cho trẻ em.
Kỳ thủ số 1 Việt Nam là hạt giống số 1 giải cờ vua quốc tế khởi tranh ngày mai ở UAE /// FIDE

Lê Quang Liêm chinh phục giải cờ vua quốc tế UAE

0

Tối qua, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm lên đường sang UAE tranh tài ở 25th Abu Dhabi International Chess Festival diễn ra từ ngày 7.8 đến 15.8. Kỳ thủ số 1 Việt Nam là hạt giống số 1 ở bảng Masters vốn thu hút 150 kỳ thủ dự tranh…

Tuyển Ba Lan đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng tháng 8.2017 của FIFA  /// AFP

Toát mồ hôi với... bảng xếp hạng FIFA

0
Bảng xếp hạng các đội tuyển trên thế giới của FIFA có thể gây ra những điều bất hợp lý khi tiến hành phân hạt giống trong bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup.
Đội Hồng Kông và VN trong cuộc họp báo tại CLB Phú Thọ vào hôm qua 
 /// Quang Liêm

Davis Cup 2017: Việt Nam - Hồng Kông: Thắng nhưng không dễ

0
Đó là đánh giá của Phó chủ tịch Liên đoàn Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ và Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt TP.HCM Nguyễn Thị Kiều Mỹ về trận đấu Davis Cup 2017 vòng 1 nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của tuyển VN trước Hồng Kông (Trung Quốc), từ ngày 3 - 5.2 tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).