Học sinh ở Quảng Ninh hồ hởi đến trường sau tết

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
14/02/2022 14:12 GMT+7

Sáng 14.2, hàng chục nghìn học sinh từ bậc mầm non đến trung học ở tỉnh Quảng Ninh hồ hởi trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán .

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, trong ngày đầu tiên dạy học trực tiếp, các cơ sở giáo dục ở tỉnh Quảng Ninh đều thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tại các trường ở TP.Hạ Long, từ sáng sớm, giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt khi bước vào cổng trường. Học sinh có thân nhiệt trên 37,5 độ C, chưa test Covid-19 trong ngày hôm trước sẽ được đưa đến bộ phận y tế để theo dõi và thực hiện test nhanh.

Cô giáo kiểm tra sổ nhật ký lịch trình di chuyển của học sinh trong kỳ nghỉ tết

N.H

Không giấu được niềm vui, anh Nguyễn Mạnh Cường (46 tuổi), P.Cao Thắng, TP.Hạ Long (Quảng Ninh), chia sẻ: “Hôm nay, con tôi dậy từ sớm để chuẩn bị đồng phục, diện cả áo dài để chụp ảnh khai xuân trên lớp cùng các bạn. Thật mừng vì Quảng Ninh giữ được địa bàn an toàn để học sinh trở lại học tập trong trại thái bình thường mới nhưng không quên biện pháp phòng dịch Covid-19”.

Giáo viên sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

N.H

Bà Vi Thị Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục TP.Hạ Long, cho biết các trường đã chuẩn bị xong phương án một tuần trước khi đón trẻ trở lại trường học trực tiếp. Các thầy cô đã gọi điện cho từng phụ huynh để nắm tình hình di chuyển trong dịp tết.

“Trước khi đón trẻ trở lại học trực tiếp, các trường đều tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức học bán trú. Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy cũng có nơi phụ huynh đồng ý cho học cả ngày nhưng vì dịch diễn biến phức tạp nên một số trường tạm thời cho học sinh học một buổi trong tuần đầu tiên”, bà Hạnh nói.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, trong những ngày qua, số ca nhiễm mới tăng nhanh, trong đó có hàng trăm trẻ em.

Không khí ngày khai xuân rộn rã tại các trường

N.H

Học sinh tạo dáng trước không gian ngày tết được trang trí tại lớp học

N.H

Các học sinh vui mừng nhận những lì xì may mắn từ giáo viên chủ nhiệm

N.H

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.