Nhà lưu niệm cụ Huỳnh ở huyện Nghĩa Hành /// Ảnh: UBND H.Nghĩa Hành cung cấp

Về ngôi nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

0
Ngôi nhà này thuộc huyện Nghĩa Hành, là nơi cụ Huỳnh Thúc Kháng khi ấy là Đặc phái viên của Chính phủ cụ Hồ tại Nam Trung bộ được dân cho ở nhờ để làm nhiệm vụ trong năm đầu tiên của cuộc kháng chiến chống Pháp.
Độc đáo gian hàng tự phục vụ để giúp học sinh nghèo

Độc đáo gian hàng tự phục vụ để giúp học sinh nghèo

0
Nằm ở một góc nhỏ trong văn phòng Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, gian hàng có đầy đủ các loại đồ dùng học tập và một ít thực phẩm đóng gói như: bánh mì, xúc xích, bánh kẹo.
Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

50 tỉ đồng tôn tạo Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng

0
UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã quyết định cấp 11 tỉ đồng cho UBND H.Tiên Phước (chủ đầu tư) để thực hiện dự án phát huy giá trị di tích Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, H.Tiên Phước trong năm 2017.
Sở GTVT TP.HCM sẽ lấy ý kiến về phố đi bộ

Sở GTVT TP.HCM sẽ lấy ý kiến về phố đi bộ

1
Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của người dân và chuyên gia, tham vấn các bên liên quan về Đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm TP. Hiện đề án này đang ở bước báo cáo đầu kỳ.
Ông Lê Nguyên Đại, cháu nội chí sĩ Lê Cơ dâng hương tưởng niệm tại Nhà truyền thống của Trường THCS Lê Cơ  /// Ảnh: An Dy

Tưởng niệm chí sĩ Lê Cơ

0
Ngày 26.10, lễ tưởng niệm chí sĩ yêu nước Lê Cơ nhân 98 năm ngày mất (26.10.1918 - 26.10.2016), đã diễn ra long trọng ở quê hương ông, tại chính ngôi trường mang tên ông ở xã Tiên Sơn (H.Tiên Phước, Quảng Nam).
Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng /// Ảnh: T.Đ.T

Tinh thần Huỳnh Thúc Kháng

0
Cụ Huỳnh Thúc Kháng sinh thời được nhắc đến với tên gọi gần gũi: "Cụ Huỳnh". Ông là một trong Thập Ngũ Phụng Tề Phi của đất Quảng Nam xưa, đậu thủ khoa của kỳ thi Hương năm Canh Tý 1900.
Mở rộng Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng

Mở rộng Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng

1
Ngày 12.6, ông Nguyễn Chín, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã giao Sở VH-TT-DL xúc tiến lập hồ sơ trình Bộ VH-TT-DL công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt đối với Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, H.Tiên Phước.
Truy tặng Huân chương Sao vàng cho cụ Huỳnh Thúc Kháng

Truy tặng Huân chương Sao vàng cho cụ Huỳnh Thúc Kháng

0
(TNO) Sáng 15.4, tại hội trường Huyện ủy Tiên Phước (Quảng Nam), lãnh đạo Nhà nước cùng chính quyền tỉnh này đã long trọng tổ chức lễ truy tặng Huân chương Sao vàng cho cụ Huỳnh Thúc Kháng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ.
Ra mắt Huỳnh Thúc Kháng - Tuyển tập

Ra mắt Huỳnh Thúc Kháng - Tuyển tập

0
Với gần 2.000 trang sách khổ 16x24 cm, cuốn Huỳnh Thúc Kháng - Tuyển tập của 2 tác giả Chương Thâu và Phạm Ngô Minh của Nhà xuất bản Đà Nẵng là một công trình biên soạn công phu, khá đầy đủ về sự nghiệp và trước tác của Minh Viên Huỳnh Thúc Kháng.