Kịch tính màn châm đuốc làm rực sáng đài lửa trong đêm khai mạc SEA Games 31

11/05/2022 14:22 GMT+7

Cả Đông Nam Á đang háo hức đợi đến giờ G, giờ lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra vào tối 12.5 tại sân Mỹ Đình với sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên và VĐV.

Ban tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 khẳng định: “Sự kiện sẽ thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn.

“Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á”.

Đây là thông điệp mà chương trình khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh bằng nghệ thuật biểu hiện. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp và gánh vác cùng cộng đồng quốc tế và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Các đoàn sẽ diễu hành trong sự chào đón của các cô gái mặc áo dài và đội nón lá

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Rước cờ Đông Nam Á và rước cờ SEA Games tại lễ tổng duyệt

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Không chỉ đề cao quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam, mục đích lớn lao hơn của lễ khai mạc SEA Games 31 là tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á để thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, trọng thị tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao.

Sử dụng những chất liệu nghệ thuật mang tính truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, đồng thời có sợi dây liên kết những nét tương đồng trong “Căn cước văn hóa Đông Nam Á” để xây dựng một hệ thống biểu tượng của cộng đồng văn hóa khu vực.

Tại lễ khai mạc, sau phần diễu hành của 11 đoàn tham dự SEA Games 31 đến 1 trong những phần quan trọng nhất là châm đuốc đại hội.

Ban tổ chức đã ghi sẵn 1 clip về toàn bộ quy trình lễ xin lửa tại Bảng tàng Hồ Chí Minh (thực hiện ngày 6.5) với người cầm đuốc là kiếm thủ Vũ Thành An cùng 10 VĐV khác của Hà Nội.

Trong đêm khai mạc, ngọn đuốc này được chuyển cho nhóm rước đuốc là 8 cựu VĐV nổi tiếng nhất của thể thao Việt Nam qua các thời kỳ. Ban tổ chức lồng ghép hình ảnh làm sao như Vũ Thành An vừa chạy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về, đưa lại đuốc cho VĐV đầu tiên của nhóm rước đuốc là Nguyễn Thị Tĩnh (điền kinh).

Nhóm rước đuốc và châm đuốc

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Cựu VĐV Trần Lê Quốc Toàn và Nguyễn Thúy Hiền nhận đuốc

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Quách Thị Lan châm đài lửa

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trên thực tế ở đêm khai mạc, cựu vô địch SEA Games Nguyễn Thị Tĩnh sẽ cầm đuốc từ phía ngoài sân Mỹ Đình chạy vào phía trong sân, trao lại cho bộ đôi cựu VĐV Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ), Lê Bích Phương (karate). Bộ đôi này sẽ chạy tiếp và sau đó trao lại cho cựu VĐV Hoàng Anh Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thúy Hiền (wushu). Hai VĐV nói trên tiếp tục chạy để trao cho bộ đôi cựu VĐV Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trần Hiếu Ngân (taekwondo). Nhà vô địch Olympic và á quân Olympic sẽ thực hiện nốt quãng chạy theo cung đường kịch bản đã vạch sẵn, trao lại cho VĐV điền kinh Quách Thị Lan. Lan sẽ cầm đuốc, châm vào đài lửa.

Một thành viên của Ban tổ chức cho hay: “Màn đài lửa rực sáng sẽ tạo ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ cho khán giả và chúng tôi xin được giữ bí mật vào phút chót là làm cách nào để đài đuốc SEA Games bùng lửa sau khi Quách Thị Lan châm lửa. Sẽ rất thú vị và kịch tính”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.