Người nghèo cần được bảo vệ

Người nghèo cần được bảo vệ

0
Được kỳ vọng góp phần đẩy lùi tín dụng đen, đem đến cho các đối tượng chưa có điều kiện tiếp cận với ngân hàng cơ hội vay vốn, nhưng thực tế cho thấy lãi suất, cách đòi nợ... của nhiều công ty tài chính cũng không khác gì tín dụng đen.
Lãi suất huy động tiền đồng lên 9,2%/năm
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xuất hiện 'siêu' lãi suất

0
Lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng rục rịch tăng nhanh và tập trung ở các kỳ hạn dài. Mức lãi suất huy động 9,2%/năm của một nhà băng vừa tung ra được coi là kỷ lục sau nhiều năm duy trì ở mức thấp.
Một số ngân hàng tăng nhẹ lãi suất huy động kỳ ngắn hạn  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi suất tiết kiệm khó đứng yên

0
Áp lực lạm phát tăng, nhu cầu tín dụng tăng cùng với biến động của tình hình tài chính thế giới sẽ khiến cho chính sách lãi suất của hệ thống ngân hàng tại VN khó đứng yên ở mức hiện nay.
Doanh nghiệp và ngân hàng sẽ được tự do thỏa thuận lãi suất cho vay từ ngày 15.3.2017
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tháo 'gông' lãi suất cho vay

1
Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 15.3.2017 các tổ chức tín dụng và khách hàng sẽ được tự do thỏa thuận về lãi suất cho vay theo cung cầu vốn thị trường, nhu cầu vay vốn và mức độ tín nhiệm của khách hàng.
Lãi suất cho vay sẽ khó giảm trong năm 2017 /// Ảnh: Đ.N.T

Áp lực tăng lãi suất

0
Các ngân hàng vừa tăng lãi suất huy động tiền đồng vừa triển khai các chương trình khuyến mãi hút vốn, đẩy lãi suất cho vay đứng trước áp lực tăng trở lại.
Nhiệm vụ cuối năm

Nhiệm vụ cuối năm

0
Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 10, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước bảo đảm tỷ giá và thanh khoản ngân hàng.
Ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay

0
Ngày 14.10, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) công bố sẽ giảm lãi suất cho vay đối với một số khách hàng kể từ ngày 15.10 đến hết 31.12.2016.
Giữ lãi suất huy động để giảm lãi suất cho vay

Giữ lãi suất huy động để giảm lãi suất cho vay

0
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 21.7, cơ quan này đang cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất (LS) huy động hiện tại để tạo điều kiện tiếp tục giảm LS cho vay trong 6 tháng cuối năm 2016.
Lãi suất cho vay giảm nhẹ

Lãi suất cho vay giảm nhẹ

0
Khảo sát lãi suất tháng 6 của Công ty chứng khoán HSC cho thấy lãi suất huy động giữ nguyên, còn lãi suất cho vay tiếp tục giảm nhẹ.
Lãi suất cho vay USD giảm nhẹ

Lãi suất cho vay USD giảm nhẹ

0
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), một số NH thương mại giảm nhẹ 0,2%/năm lãi suất cho vay USD khi thanh khoản ngoại tệ dồi dào.
Lãi suất cho vay khó giảm thêm

Lãi suất cho vay khó giảm thêm

0
(TNO) Khảo sát mới nhất của Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) cho thấy lãi suất huy động không thay đổi và lãi suất cho vay hiện đang ở mức rất thấp.
Nhiều ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm

Nhiều ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm

0
Nhằm bổ sung nguồn vốn đáp ứng cho nhu cầu vay của khách hàng phục vụ sản xuất, tiêu dùng đang ngày càng sôi động, các ngân hàng đang tung ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm hút tiền gửi tiết kiệm.
Lãi suất huy động và cho vay cùng tăng

Lãi suất huy động và cho vay cùng tăng

0
Lãi suất huy động bình quân đã tăng lên 5,76% vào thời điểm cuối tháng 6, cao hơn 0,07% so với mức 5,69% trong tháng 5. Tuy nhiên, lãi suất huy động bình quân từ đầu năm đến nay đã giảm 0,28%, theo khảo sát của Công ty chứng khoán HSC.