Do chưa có nhà nên vợ chồng ông H. phải thuê phòng trọ gần cơ quan  

 /// Ảnh: Ngọc Dương

Lương thấp e công chức “vô cảm với công việc”

13
Sau bài viết Lương công chức có đủ sống ? đăng ngày 11.9, Báo Thanh Niên ghi nhận một số ý kiến cán bộ, công chức trẻ, cán bộ nguồn ở TP.HCM, mong muốn sớm được tăng lương, giúp đảm bảo cuộc sống, yên tâm công tác.
Bữa cơm của gia đình bà Lương Diệu Hiền, cán bộ UBND P.Bình Hưng Hòa A (TP.HCM) /// Ảnh: Ngọc Dương

Lương công chức có đủ sống?

45
Mức thu nhập của phần lớn công chức tại TP.HCM, một trong những địa phương có giá cả sinh hoạt cao nhất nước lại thuộc vào nhóm thấp nhất...
 /// Ảnh: Reuters

Mặt trái của 'thời trang ăn liền'

1
H&M, Zara, Topshop là những thương hiệu đại diện cho  'thời trang ăn liền' vốn nhạy bén với xu hướng, có thể tung sản phẩm với giá phải chăng. Dù vậy, mảng kinh doanh này có nhiều mặt trái.
Tăng lương cho 11 đối tượng từ 6.4

Tăng lương cho 11 đối tượng từ 6.4

4

(TNO) Từ ngày 6.4, theo khoản 1, điều 2, Nghị định 17/2015 của Chính phủ, sẽ có 11 đối tượng có hệ số lương thấp được hưởng mức lương tăng thêm hàng tháng.

Lương tại VN vẫn ở mức thấp

Lương tại VN vẫn ở mức thấp

0
Hôm qua 5.12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố báo cáo tiền lương toàn cầu 2014 - 2015. Báo cáo cho thấy, VN có mức tăng đạt 13,67% trong giai đoạn từ 2011 đến 2013 do lương tối thiểu tăng đáng kể.
Lạm phát cao, lương thấp

Lạm phát cao, lương thấp

0
Nhiều số liệu được các chuyên gia dẫn ra tại diễn đàn Tái định hình ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp lớn VN giai đoạn chuyển tiếp 2014 - 2016 do  Công ty Vietnam Report tổ chức hôm qua 5.8 cho thấy nền kinh tế VN đang tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực.
Lênh đênh đời thủy thủ

Lênh đênh đời thủy thủ

0
Từng là nghề được nhiều bạn trẻ mơ ước vì được nhận lương 'khủng', lại được khám phá những miền đất mới, nhưng giờ đây các thủy tàu viễn dương (thuyền viên) lại đang đối mặt với nhiều khó khăn, rủi ro cao.
Không tuyển được giảng viên vì lương thấp

Không tuyển được giảng viên vì lương thấp

0
Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, hiện nay trên cả nước có khoảng 420 trường ĐH, CĐ với gần 80.000 giảng viên đào tạo cho khoảng 2,5 triệu sinh viên. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên luôn vượt mức quy định, nhu cầu tuyển giảng viên tiếp tục tăng nhưng nguồn tuyển ngày càng giảm.
Trả lương thấp bất thường, hàng trăm công nhân đình công

Trả lương thấp bất thường, hàng trăm công nhân đình công

0
(TN0) Chiều 5.10, hàng trăm công nhân Công ty TNHH hai thành viên Gallant Dachan Seafood (vốn Đài Loan, Trung Quốc) có trụ sở tại Khu công nghiệp Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đình công do bị trả lương thấp bất thường.
Mơ một lần... nhận lương

Mơ một lần... nhận lương

0
Mỗi lần nghe bạn bè than phiền lương thấp, anh thường nói mấy ông được nhận lương là may lắm rồi. Tui nè, hai mươi năm công tác không hề nhận lương vẫn sống nhăn.
Phải đầu tư cho giáo dục

Phải đầu tư cho giáo dục

0
Muốn nền giáo dục phát triển thì nhà nước phải đầu tư để lực lượng nhà giáo có đủ chuyên môn, đời sống tốt hơn. Đây là ý kiến của nhiều bạn đọc phản hồi bài Giảng viên trái ngành trên Báo Thanh Niên ngày 29.11.