Ngày mới với tin tức sức khỏe: Huyết áp cao và việc cắt giảm lượng muối

03/01/2023 00:10 GMT+7

'Thủ phạm lớn nhất gây ra huyết áp cao chính là muối ăn. Chính vì vậy, điều đầu tiên nên làm là ngay lập tức cắt giảm lượng muối trong các bữa ăn'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Điều này khiến khối u ung thư ruột tăng nhanh; 4 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo phải giảm cân càng sớm càng tốt; Phát hiện 4 điều tạo nên tuổi già tuyệt vời, bạn được mấy điều?...

Việc quan trọng cần làm đầu tiên khi bị huyết áp cao

Huyết áp cao được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì các triệu chứng của nó không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nó cũng là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim - kẻ giết người số 1 trên toàn thế giới.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, huyết áp bình thường là dưới 120/80 mmHg.

Thủ phạm lớn nhất gây ra huyết áp cao chính là muối ăn

SHUTTERSTOCK

Huyết áp có thể được hạ xuống thông qua thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc hoặc kết hợp cả hai.

Thủ phạm lớn nhất gây ra huyết áp cao chính là muối ăn. Chính vì vậy, điều đầu tiên nên làm là ngay lập tức cắt giảm lượng muối trong các bữa ăn, theo Phòng khám UC Davis Health (Mỹ). Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 3.1.2023.

Điều này khiến khối u ung thư ruột tăng nhanh

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Cell Stem Cell, cho thấy mức cholesterol cao có thể đẩy quá trình phát triển khối u ung thư ruột nhanh gấp 100 lần.

Nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã nhận thấy chế độ ăn nhiều cholesterol làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

Mức cholesterol cao có thể đẩy quá trình phát triển khối u ung thư ruột nhanh gấp 100 lần

SHUTTERSTOCK

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California (UCLA, Mỹ) đã phát hiện ra rằng tăng mức cholesterol ở chuột làm tăng tốc độ phân chia tế bào gốc trong ruột. "Điều này khiến các khối u hình thành nhanh hơn 100 lần", tiến sĩ Peter Tontonotz, Trường Y khoa David Geffen, UCLA, cho biết.

Mặc dù cholesterol thường liên quan đến bệnh tim, nhưng nghiên cứu này đã cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm soát mức cholesterol đối với ung thư ruột. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 3.1.2023.

4 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo phải giảm cân càng sớm càng tốt

Thừa cân sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất. Về mặt y học, khi lượng mỡ thừa tích tụ đến mức vượt ngưỡng bình thường thì cơ thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu bất ổn.

Khi đó, để đảm bảo sức khỏe, người bị thừa cân cần phải giảm cân càng sớm càng tốt. Nỗ lực giảm cân sẽ sớm có kết quả nếu kết hợp giữa ăn kiêng và tập luyện đều đặn.

Mỡ thừa tích tụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường, tim mạch

SHUTTERSTOCK

Những người thừa cân cần phải giảm cân khi thấy các dấu hiệu sau:

Huyết áp cao. Một trong những bệnh mạn tính phổ biến nhất của người thừa cân là cao huyết áp. Tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch và bệnh thận.

Dù có nhiều loại thuốc giúp điều trị huyết áp cao nhưng một trong những điều quan trọng nhất vẫn là phải giảm cân. Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn đã bị huyết áp cao thì đây là lúc phải giảm cân càng sớm càng tốt. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.