Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhiều lợi ích bất ngờ từ thanh long

30/09/2022 00:10 GMT+7

'Thanh long là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn cải thiện giấc ngủ bằng dinh dưỡng'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Mẹo chế biến trứng siêu tốt cho sức khỏe; Khám đau vai thì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối; Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?...

Nếu bạn khó ngủ, hãy thử ăn thanh long!

Giấc ngủ ngon có vai trò quan trọng với sức khỏe. Chỉ cần một đêm thiếu ngủ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay vào ngày hôm sau. Có nhiều yếu tố tác động đến giấc ngủ ngon, trong đó có loại thực phẩm chúng ta ăn.

Tổ chức Sleep Foundation (Mỹ) ước tính khoảng 35% người trưởng thành nước này ngủ không đủ 7 tiếng/đêm. Trong đó, 10 đến 30% người bị mất ngủ.

Thanh long chứa ma giê, sắt, vitamin C và nhiều dưỡng chất có lợi khác

SHUTTERSTOCK

Khi nói đến giấc ngủ, chế độ ăn lành mạnh là điều cần thiết. Theo Hiệp hội Giấc ngủ Mỹ (ASA), thức ăn và giấc ngủ đi đôi với nhau. Ăn các món lành mạnh, có chất lượng dinh dưỡng cao sẽ hỗ trợ nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể.

Thanh long là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn cải thiện giấc ngủ bằng dinh dưỡng. Loại trái cây này giàu magiê. Một phần thanh long 200 gram có thể cung cấp 20% nhu cầu ma giê hằng ngày. Magiê là loại khoáng chất rất cần thiết cho một số chức năng của cơ thể, trong đó có giấc ngủ. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.9.

Mẹo chế biến trứng siêu tốt cho sức khỏe

Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Chúng chứa tương đối ít calo nhưng nhiều protein, vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng vi lượng khác nhau.

Và cách chế biến trứng có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của chúng. Trứng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, như luộc, chiên, ốp la...

Ăn trứng luộc rất tốt cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Làm chín trứng giúp an toàn hơn và cũng làm cho một số chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein trong trứng sẽ dễ tiêu hóa hơn khi được làm nóng.

Nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể sử dụng 91% protein trong trứng nấu chín, so với chỉ 51% trong trứng sống. Nguyên nhân là do nhiệt tạo ra những thay đổi cấu trúc trong protein của trứng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 30.9.

Khám đau vai thì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối

Một phụ nữ vào viện để khám đau vai nhưng được phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời 25 ngày sau đó.

Trang tin Insider mới đây đưa tin một nữ bệnh nhân 76 tuổi người Mỹ được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối sau khi bà vào viện để kiểm tra chứng đau vai.

Nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối sau khi bà vào viện để kiểm tra chứng đau vai

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Người phụ nữ giấu tên đã bị những cơn đau khó chịu ở vai trái, cẳng tay và khuỷu tay khoảng vài tuần trước khi quyết định đến một bệnh viện ở bang New Jersey (Mỹ) thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ thực hiện một loạt xét nghiệm bao gồm chụp CT, sinh thiết xương và phát hiện bệnh nhân đã mắc ung thư biểu mô tuyến ở đáy phổi trái. Căn bệnh đã di căn đến tuyến thượng thận, xương sườn, cột sống - đây cũng chính là nguyên nhân khiến người phụ nữ bị đau ở vai và chi. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.