Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những ai nên hạn chế ăn nội tạng động vật?

27/09/2022 00:10 GMT+7

'Nội tạng động vật là món ăn quen thuộc và ưa thích của người dân ở nhiều quốc gia. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nhưng cũng không nên ăn quá nhiều'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Khoa học nói gì về việc giảm cân bằng giấm táo?; Bạn đã biết cách vệ sinh giấc ngủ?; Người bị tiểu đường cần làm gì để ngăn ngừa sa sút trí tuệ?...

Ăn nội tạng động vật có tốt cho sức khỏe không?

Nội tạng động vật là món ăn quen thuộc và ưa thích của người dân ở nhiều quốc gia. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì có hàm lượng cholesterol cao.

Các loại nội tạng động vật thường được con người dùng làm thực phẩm là thận, não, gan, lưỡi, tim, phổi, dạ dày và ruột. Số lượng này có thể nhiều hay ít hơn tùy thuộc vào nền văn hóa ẩm thực.

Người khỏe mạnh hoàn toàn có thể ăn nội tạng động vật mà không cần lo hàm lượng cholesterol trong đó

SHUTTERSTOCK

Nội tạng động vật có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là chế biến khá giống với các loại thịt truyền thống như thịt heo hoặc thịt bò. Dựa vào cách cắt xẻ mà nội tạng sẽ được dùng để nướng, luộc, xào hoặc hấp.

Lợi ích dinh dưỡng của nội tạng tùy thuộc vào đó là bộ phận nào và cách gia súc, gia cầm được nuôi. Nhìn chung, nội tạng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như sắt, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, đồng và magiê.

Tuy nhiên, những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì cần tránh ăn nội tạng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 27.9.

Khoa học nói gì về việc giảm cân bằng giấm táo?

Nhiều người tin rằng tiêu thụ giấm táo giúp giảm cân dễ dàng hơn và thậm chí có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Điều này thực hư ra sao? Chúng ta hãy xem xét những gì khoa học đã tìm thấy về giấm táo và lợi ích giảm cân tiềm năng của nó.

Các nghiên cứu cho thấy giấm táo làm giảm một cách khiêm tốn sự gia tăng mức đường huyết sau khi ăn. Tiêu thụ giấm táo giúp lượng đường không tăng nhiều sau bữa ăn và cơ thể không cần tạo ra nhiều insulin. Khi đó, cơ thể có thể dễ dàng phân hủy và ít có khả năng tích trữ chất béo hơn.

Nói tóm lại, giấm táo có thể giúp giảm cân

SHUTTERSTOCK

Nói cách khác, giấm táo giúp cải thiện độ nhạy insulin, tốt cho vòng eo và sức khỏe trao đổi chất. Độ nhạy insulin tốt hơn sẽ giúp giảm khả năng tích tụ mỡ mỡ nội tạng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.9.

Bạn đã biết cách vệ sinh giấc ngủ?

Tạo thói quen ngủ đúng giờ, tránh xa thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, không uống cà phê vào chiều tối... là những cách giúp bạn vệ sinh giấc ngủ, có giấc ngủ sâu hơn.

BS-CKI. Lê Thị Thúy Hằng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, ngủ là nhu cầu thiết yếu của con người. Ngủ đủ thời gian và giấc ngủ sâu sẽ làm tinh thần thoải mái, tạo điều kiện để chúng ta có một ngày làm việc hoặc học tập hiệu quả.

Nằm ngửa là tư thế tốt nhất để giảm chứng mất ngủ

SHUTTERSTOCK

Mất ngủ sẽ làm con người trở nên mệt mỏi, cáu gắt, bực bội, làm việc kém hiệu quả, học hành kém tập trung. Việc vệ sinh giấc ngủ sẽ rất quan trọng trong việc giúp chúng ta có giấc ngủ sâu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem những cách vệ sinh giấc ngủ bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.