Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện bất ngờ về khả năng tái nhiễm Covid-19

23/03/2022 00:14 GMT+7

'Một báo cáo cho biết các bệnh nhân nhiễm Covid-19 lần đầu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể không tạo ra kháng thể đủ mạnh để ngăn chặn tái nhiễm'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 dấu hiệu 'tố cáo' bạn bị tiền tiểu đường; 3 thói quen ngủ không tốt có thể dẫn đến tăng cân; Đừng chủ quan vì bạn có thể tái nhiễm Covid-19 nhiều lần...

Người nhiễm Covid-19 nặng hay nhẹ dễ bị tái nhiễm hơn?

Một báo cáo cho biết các bệnh nhân nhiễm Covid-19 lần đầu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể không tạo ra kháng thể đủ mạnh để ngăn chặn tái nhiễm.

Theo một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, một số người trong một viện dưỡng lão ở Kentucky (Mỹ) đã bị tái nhiễm Covid-19. Báo cáo cho biết nhóm người này có độ tuổi từ 67 đến 99, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong 2 đợt bùng phát dịch riêng biệt cách nhau 3 tháng.

Nhiễm Covid-19 nhẹ hoặc không triệu chứng dễ bị tái nhiễm hơn

minh họa: SHUTTERSTOCK

Trong khi các bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng hoặc chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ trong đợt bùng phát đầu tiên, các triệu chứng trong lần tái nhiễm nghiêm trọng hơn, dẫn đến 1 người phải nhập viện và tử vong.

Điều đáng chú ý là CDC Mỹ cho biết người nhiễm Covid-19 lần đầu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ có thể đã không tạo ra kháng thể đủ mạnh để ngăn chặn tái nhiễm.

Các chuyên gia cho biết, thường các trường hợp tái nhiễm có triệu chứng nhẹ hơn so với nhiễm Covid-19 lần đầu, bất kể biến thể nào. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 23.3.

3 thói quen ngủ không tốt có thể dẫn đến tăng cân

Bạn có biết rằng có một số thói quen ngủ không tốt mà bạn đang làm có thể dẫn đến tăng cân?

Ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm. Chắc chắn có mối liên hệ giữa việc ngủ không đủ giấc và những biến đổi tiêu cực trong quá trình trao đổi chất của bạn.

Các nghiên cứu thực sự chỉ ra rằng thiếu ngủ có liên quan đến béo phì.

Theo Mayo Clinic, điều này có thể liên quan đến thực tế là số lượng cơn đau mắt đỏ bạn có - hoặc không có - có thể ảnh hưởng đến hai loại hormone trong cơ thể bạn, leptin và ghrelin, có tác dụng kiểm soát cảm giác đói.

Ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm có thể dẫn đến tăng cân

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ, bác sĩ Juan Rivera (Mỹ) cảnh báo điều quan trọng là không được ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm. Bất cứ điều gì ít hơn khoảng thời gian đó đều có thể dẫn đến tăng cân.

Đi ngủ ngay sau khi ăn. Một thói quen xấu khác mà bạn có thể đã quen đi ngủ ngay sau khi ăn tối. Tiến sĩ Rivera cảnh báo rằng việc gối đầu lên ngay sau khi ăn tối có hai tác động tiêu cực.

Nó không chỉ ngăn bạn đốt cháy lượng calo bạn vừa tiêu thụ mà việc đi ngủ ngay sau khi ăn cũng có thể gây ra trào ngược axit.

Tình trạng đầy bụng này có thể gây ra phản ứng dây chuyền, vì trào ngược axit có thể ngăn cản một giấc ngủ ngon, do đó có thể khiến bạn tăng cân. Thói quen ngủ không tốt có thể dẫn đến tăng cân còn lại sẽ có trên trang sức khỏe ngày 23.3.

Bị nấc cụt dữ dội suốt 4 tháng, đi khám mới biết do ung thư não

Cơn nấc cụt kéo dài suốt 4 tháng khiến người đàn ông Ấn Độ hết sức khó chịu. Nguyên nhân của cơn nấc cụt kéo dài này là một khối u trên thân não.

Người đàn ông không rõ danh tính, khoảng 30 tuổi, sống ở thành phố Rishikesh, bang Uttarakhand (Ấn Độ). Anh bị nấc cụt không rõ nguyên nhân suốt 4 tháng liền.

Người đàn ông Ấn Độ bị khối u ở thân não khiến anh nấc cụt liên tục trong 4 tháng

SHUTTERSTOCK

Chưa dừng lại ở đó, anh còn bị cơn đau đầu dữ dội hành hạ và phải nôn mửa vài lần mỗi ngày. Khoảng 2 tuần sau, anh đến khám tại một bệnh viện ở thành phố Rishikesh.

Người đàn ông kể với bác sĩ là anh bắt đầu bị nấc cụt từ cách đây 4 tháng. Anh từng đến điều trị tại nhiều phòng khám nhưng không hiệu quả. Tình trạng nấc cụt ngày càng nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến giấc ngủ và bữa ăn hằng ngày của anh.

Sau khi thực hiện một loạt kiểm tra, bác sĩ yêu cầu người đàn ông đi chụp CT não. Ảnh CT cho thấy một tổn thương trong não bệnh nhân. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.