Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thức giấc giờ này, gan có thể gặp nguy hiểm

10/12/2022 00:10 GMT+7

'Bệnh gan nhiễm mỡ có xu hướng không gây hại trong giai đoạn đầu, nhưng gây ra những hậu quả lâu dài'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Là 'phương thuốc kỳ diệu', đi bộ thực sự phòng được những bệnh gì?; Tại sao đi bộ có thể đảo ngược các triệu chứng?; Dấu hiệu cảnh báo hình xăm bị nhiễm trùng...

Nếu thức giấc giờ này, bác sĩ cảnh báo gan của bạn có thể gặp nguy hiểm

Đó là khoảng thời gian từ 1 đến 4 giờ sáng, các bác sĩ cảnh báo gan có thể gặp nguy hiểm. Bệnh gan nhiễm mỡ có xu hướng không gây hại trong giai đoạn đầu, nhưng gây ra những hậu quả lâu dài. Gan nhiễm mỡ là sự hiện diện của các tế bào mỡ bên trong gan, mà hầu hết mọi người đều mắc ở mức độ khác nhau.

Các vấn đề phát sinh khi các tế bào mỡ này gây ra sự tích tụ chất thải độc hại trong cơ thể và ngăn gan hoạt động bình thường. Mức độ thiệt hại này càng lớn thì gan càng ít có khả năng phục hồi, và có thể cần ghép gan trong một số trường hợp.

Mức độ thiệt hại này càng lớn thì gan càng ít có khả năng phục hồi

SHUTTERSTOCK

Theo tạp chí về giấc ngủ Nature and Science of Sleep, rối loạn giấc ngủ là một dấu hiệu rõ ràng của sẹo gan.

Tiến sĩ Brian Lum, bác sĩ, chuyên gia y học tích hợp và chức năng có trụ sở tại Kansas (Mỹ), khuyên nên ghi lại thời gian thức dậy để biết liệu bệnh gan có gây rối loạn giấc ngủ của bạn hay không. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 10.12.

Là 'phương thuốc kỳ diệu', đi bộ thực sự phòng được những bệnh gì?

Đi bộ giúp giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, và giờ đây nó còn được phát hiện là có thể đẩy lùi bệnh não.

Nhà văn người Anh Raynor Winn và chồng của mình là ông Moth đã kể lại trải nghiệm thần kỳ của họ. Ông Moth mắc một chứng bệnh não tiến triển chậm hiếm gặp là thoái hóa vỏ não, ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng giao tiếp và vận động.

Là 'phương thuốc kỳ diệu', đi bộ thực sự phòng được những bệnh gì? - ảnh 1

Đi bộ có khả năng giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, và giờ đây nó còn được phát hiện là có thể đẩy lùi bệnh não

SHUTTERSTOCK

10 năm trước, ông được chẩn đoán mắc bệnh. Và kể từ đó, họ bắt đầu đi bộ đường dài. Và thật kỳ diệu, sức khỏe của ông Moth đã được cải thiện rõ rệt.

Giáo sư Anthony Hannan, thuộc Viện Khoa học Thần kinh và Sức khỏe Tâm thần Florey của Đại học Melbourne, Úc, giải thích: Hoạt động thể chất, kể cả đi bộ, có lợi cho mọi cơ quan trong cơ thể, kể cả bộ não, làm tăng lưu lượng máu đến các cơ quan. Nó có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn tỉ vi khuẩn trong ruột tương tác với mọi cơ quan khác trong cơ thể, kể cả não. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 10.12.

Chuyên gia chia sẻ những dấu hiệu bạn cần bổ sung dầu cá omega-3

Một chuyên gia dinh dưỡng cho biết axit béo omega-3 rất cần thiết cho hoạt động lành mạnh của cơ thể vì nó giúp duy trì sức khỏe của các cơ quan quan trọng như tim, da và não.

Theo trang web của Trường Y Harvard (Mỹ), axit béo omega-3 kích thích việc tạo ra các hoóc môn điều chỉnh quá trình đông máu, co và giãn thành động mạch và viêm nhiễm.

Chuyên gia cho biết điều quan trọng là cơ thể không thể tự sản xuất axit béo thiết yếu như axit béo omega-3

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cơ thể không thể tự sản xuất axit béo thiết yếu như axit béo omega-3. Do đó mọi người cần đảm bảo bổ sung đủ chất này qua thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng Bhakti Kapoor, thạc sĩ về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, đã viết trên Instagram.

Chuyên gia Kapoor chia sẻ, axit béo omega-3 giúp hỗ trợ các cơ quan chính trong cơ thể, như tim, não và mắt, giúp chúng hoạt động bình thường. Vì vậy, mọi người cần đảm bảo tiêu thụ đủ axit béo omega-3. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.