Ngày mới với tin tức sức khỏe: Triệu chứng đầu tiên khi nhiễm Omicron là gì?

29/12/2021 00:14 GMT+7

'Nhà vi rút học, Giáo sư Lawrence Young, làm việc tại Đại học Warwick (Anh) đã chỉ ra 2 triệu chứng xuất hiện sớm ở người nhiễm Omicron '. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem 2 triệu chứng này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Thiếu ngủ ảnh hưởng gì đến sức khỏe?; Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn?; Liệu pháp trị ung thư mới giúp 18 người thuyên giảm hoàn toàn...

2 triệu chứng xuất hiện rất nhanh khi nhiễm Omicron

Nhà vi rút học, Giáo sư Lawrence Young, làm việc tại Đại học Warwick (Anh) đã chỉ ra 2 triệu chứng xuất hiện sớm ở người nhiễm Omicron.

Ngày càng có nhiều chuyên gia đồng ý rằng rất khó phân biệt triệu chứng giữa Omicron và cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, Giáo sư Lawrence Young đã chỉ ra sự khác biệt này.

Một đặc điểm khác biệt của Omicron có thể chỉ ra manh mối

SHUTTERSTOCK

Nói với The Sun, Giáo sư Lawrence Young chia sẻ dù có sự trùng hợp giữa triệu chứng của Omicron và cảm lạnh, nhưng có vẻ sự khởi phát triệu chứng của cảm lạnh sẽ chậm hơn một chút. Khi nhiễm Omicron, người bệnh sẽ nhanh chóng bị đau đầu và mệt mỏi. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 29.12.

Thiếu ngủ ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Thiếu ngủ thường không trực tiếp nhưng có thể gián tiếp gây chết người. Tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, người thiếu ngủ sẽ khó tỉnh táo và dễ gặp tai nạn khi lái xe, làm việc.

Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng dù chỉ mới thiếu ngủ một đêm. Ngủ không đủ giấc sẽ gây ra các vấn đề như nhức đầu, mệt mỏi, cáu gắt, khó tập trung, phản ứng chậm cả về thể chất và tinh thần.

Thiếu ngủ sẽ khiến dễ mắc sai sót khi làm việc, thậm chí xảy ra tai nạn lao động

SHUTTERSTOCK

Vài ngày liên tục không ngủ hay chỉ ngủ được vài giờ mỗi ngày thì có thể xuất hiện các triệu chứng nặng của như ảo giác và rối loạn tâm thần. Một người mất ngủ nghiêm trọng như vậy sẽ không chết nhưng rất khó tỉnh táo. Họ có thể đột ngột chìm vào giấc ngủ bất kỳ lúc nào hay đang làm bất kỳ điều gì.

Thiếu ngủ có thể gián tiếp gây tử vong qua những cách nào? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe ngày 29.12.

Tại sao thời tiết chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn?

Chuyên gia đã giải thích thời tiết chuyển lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào, theo Cleveland Clinic - trung tâm y tế học thuật phi lợi nhuận (Mỹ).

Khi không khí lạnh tràn về, nhiệt độ giảm xuống và đột nhiên bạn liên tục hắt hơi và ho. Tại sao lại như vậy? Và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa?

Tại sao trời chuyển lạnh có thể khiến bạn dễ bị bệnh hơn?

SHUTTERSTOCK

Sau đây, tiến sĩ Neha Vyas, bác sĩ chuyên về y học gia đình của Cleveland Clinic sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Trước tiên, cần phân biệt sự thay đổi nhiệt độ không khiến bạn bị cảm, nhưng những thay đổi về điều kiện thời tiết có thể khiến bạn bị cảm, tiến sĩ Vyas nói.

Và có 3 yếu tố chính dẫn đến số ca cảm lạnh gia tăng khi thời tiết chuyển lạnh. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe 3 yếu tố đó là gì bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.