• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Ngọc Hân chia sẻ cách chế biến món ăn healthy và phương pháp IF giúp giảm cân trong mùa dịch

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
24/05/2021 13:51 GMT+7

Đây là phương pháp giảm cân, giữ gìn vóc dáng mà Hoa hậu Ngọc Hân đang áp dụng. Trong thời điểm này, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều thời gian ở nhà hơn để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19 đang hoành hành. Bạn hãy tranh thủ thời gian ở nhà dịp này để thực hiện “niềm mơ ước bấy lâu” - giảm cân, lấy lại vóc dáng nhé.

Giảm cân bằng phương pháp intermitten fasting (IF) – nhịn ăn gián đoạn thực chất chỉ là cách thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng việc thực hiện một chế độ ăn có chu kỳ và nhịn. Từ đó giúp bạn giảm cân, giữ được vóc dáng mà cơ thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Trước tiên là Hân triệt để tuân theo phương pháp nhịn ăn gián đoạn, cụ thể là một ngày chỉ ăn 1-2 bữa trong 1-8 tiếng, thời gian còn lại là nhịn hẳn chỉ uống nước lọc. Hân thì đã quen với phương pháp này gần một năm nay rồi nên Hân có thể nhịn thoải mái từ 20-35 tiếng liên tục, nhưng các bạn mới thì nên áp dụng từ từ và lắng nghe cơ thể mình.”
Theo người đẹp, đi cùng phương pháp này sẽ là chế độ ăn phù hợp, thực ra với IF (nhịn ăn gián đoạn) thì bạn không cần kiêng khem bất kỳ món gì, miễn ăn đúng khung giờ, nhưng đương nhiên cần có ý thức hạn chế các món đồ chiên xào rán, tinh bột và đồ ngọt.
Dưới đây là một trong số những thực đơn tiêu biểu của Ngọc Hân. Thực đơn healthy cho một bữa ăn của cô nàng chỉ gồm 1 món salad và 1 ly nước ép, cách chế biến cũng rất đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian, bạn thử trổ tài nhé.
Salat sụn gà kèm nước ép
Theo các nhà khoa học trên thế giới, sụn gà chứa chất axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da và bổ trợ xương khớp. Ngoài ra, sụn gà còn có tác dụng xóa nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà chứa axit sunfuric có vai trò quan trọng đối với làn da. Dùng xương, sụn và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên có thể loại bỏ nếp nhăn, làm da trơn mượt, giúp bạn luôn tự tin và đầy sức sống.
Nguyên liệu:
- 300g sụn gà
- Dầu hào, dầu mè: vừa đủ
- Gia vị, bột nghệ: vừa đủ
- Rau củ quả chọn theo mùa: cà chua bi, táo, lê, dưa leo, rau xà lách, bắp cải tím hay quả việt quất,...
Thực hiện:
Sụn gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp sụn gà với một chút dầu hào, dầu mè, gia vị vừa đủ và cho thêm ít bột nghệ cho có màu vàng đẹp mắt. Để ướp khoảng 30-60 phút cho ngấm gia vị, rồi đem nướng ở 170 độ trong 15 phút, sau đó tăng lên 180 độ để từ 4-5 phút cho sụn vàng đều như ý muốn.
Thái xà lách và hoa quả nhỏ vừa ăn, sau đó trộn đều cùng sụn gà nướng. Cuối cùng rưới nước sốt lên trên, các bạn có thể tự trộn sốt từ dầu oliu và gia vị hoặc mua lọ sốt mè có sẵn ở siêu thị đều ngon nhé. Ở đây, Ngọc Hân dùng sốt mè rang thơm đặc trưng hợp salad gà.
Để bổ sung năng lượng, vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng phòng chống dịch bệnh, nhất định bạn nên uống 1 ly nước ép trái cây vào trước bữa ăn từ 30 phút -1 tiếng mỗi ngày.
Tùy theo mùa và sở thích mỗi người, theo kinh nghiệm của Ngọc Hân, bạn có thể lựa chọn các nhóm nguyên liệu làm nước ép để sau khi pha chế sẽ cho ra các sản phẩm có màu sắc khác nhau như: nếu muốn ly nước ép có màu vàng chọn: cần tây (hoặc dưa leo) + cam/cà rốt/ớt chuông vàng, bí ngô...; màu xanh: cần tây (hoặc dưa leo) + cải kale/cải bó xôi/ớt chuông xanh/hoặc các loại rau củ quả có màu xanh; màu đỏ đặc biệt hợp: củ dền đỏ, ớt chuông đỏ,... hay màu tím là bắp cải tím.
(Bí quyết được chia sẻ bởi Hoa hậu Việt Nam 2010 – Đặng Thị Ngọc Hân)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top