Người về Vĩnh Long ăn Tết sẽ không cần xác định từ vùng đỏ hay vùng xanh

Nam Long
Nam Long
15/01/2022 12:35 GMT+7

Người dân từ tỉnh khác đến Vĩnh Long, dù ở bất cứ vùng cấp độ nào, đều phải khai báo y tế , tuân thủ nghiêm 5K nhưng không phải thực hiện cách ly y tế .

Ngày 15.1, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết việc đi lại của người dân hiện nay thực hiện theo Nghị quyết 128 của chính phủ, người dân phải chủ động theo dõi sức khỏe của mình và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Người dân các tỉnh về quê ăn tết ở Vĩnh Long chỉ cần thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ 5K

XUÂN PHÚC

Theo đó, người từ các tỉnh khác về quê Vĩnh Long đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần không cần thực hiện cách ly y tế. Tỉnh cũng không phân biệt người về từ vùng đỏ (cấp độ 4) hay vùng xanh (cấp độ 1).

“Hiện tại, hầu hết người dân đã tiêm hoặc tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19. Có nhiều người đã tiêm mũi 3, số chưa tiêm vắc xin thì rất hiếm. Do đó, khi người dân từ tỉnh khác về Vĩnh Long sẽ không phải thực hiện biện pháp cách ly y tế nào. Tuy nhiên, phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm 5K, thông báo đến cơ quan y tế ngay khi có các dấu hiệu sốt, ho…”, ông Minh thông tin thêm.

Cũng theo ông Minh, người từ các tỉnh khác về Vĩnh Long phải theo dõi địa phương mình đến đang ở cấp độ dịch nào để thực hiện nghiêm theo Quyết định số 2936 ngày 30.10.2021 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo các cấp độ nguy cơ.

Cụ thể, tại các địa phương cấp độ dịch 2, 3, 4 thì các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây nhiễm cao như: quán bar, karaoke, game, massage, chợ đêm sẽ tiếp tục dừng hoạt động.

Các vùng ở cấp 2, 3 hoạt động ăn uống tại chỗ được phép phục vụ nhưng không được mở cửa quá 21 giờ; phải đảm bảo nhân viên phục vụ đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19; Tạo và quét mã QR để kiểm soát thông tin người vào/ra; Thực hiện giãn cách và phòng, chống dịch, bố trí chỗ ngồi phù hợp đảm bảo giãn cách; khoảng cách giữa bàn với bàn tối thiểu 2 m hoặc có vách ngăn (tối đa phục vụ không quá 50% công suất); Chỉ được phép bán hàng mang đi ở địa phương cấp 4.

Hoạt động tập trung đông người ngoài trời không vượt quá 10 người (vùng 3) và 20 người (vùng 2). Nếu người đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 và có âm tính với Covid-19 trong 72 giờ thì không được phép tập trung cùng thời điểm quá 100 người (vùng 2) và 70 người (vùng 3); vùng cấp 4 thì ngừng hoạt động.

Đối với việc đi lại và một số hoạt động khác, UBND tỉnh Vĩnh Long cho phép được hoạt động, nhưng kèm điều kiện cụ thể theo từng cấp độ của địa phương và quy định…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.