Hình ảnh buổi thuyết trình của nhóm /// NXO Confessions

Học văn bằng cách... sáng tạo Profile

0
Học sinh lớp 11A5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã vẽ Profile cá nhân nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu với hình ảnh và nội dung hết sức gần gũi trong tiết học tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc... 
Hình ảnh nhân vật Lục Vân Tiên xuất hiện oai phong trên bìa lịch  /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Lục Vân Tiên lên lịch Xuân 2019

0
Sáng 28.10 tại Đường Sách TP.HCM, công ty TNHH An Hảo đã tổ chức buổi ra mắt bộ lịch bloc "Lục Vân Tiên"  cho mùa lịch Tết 2019 do NXB ĐH Sư phạm TP.HCM ấn hành sau 2 năm trời thực hiện.
Căn hầm bí mật chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn

Căn hầm bí mật chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn

0
Căn nhà số 287/70 đường Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM từng là nơi cất giấu vũ khí của Biệt động Sài Gòn. Nơi đây chứa gần 2 tấn vũ khí để chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Bến Tre ra mắt website danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre ra mắt website danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

0
Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre, cho biết sở này vừa chính thức cho ra mắt website danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu tại địa chỉ: http://nguyendinhchieu.vn nhằm giúp mọi người tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu, về các tác phẩm của ông cũng như các tác phẩm viết về ông.
'Tiếng trống Paranưng không xuyên tạc văn hóa Chăm'

'Tiếng trống Paranưng không xuyên tạc văn hóa Chăm'

0
Đó là khẳng định của ông Phạm Thùy Nhân, ủy viên Hội đồng duyệt kịch bản phim quốc gia, sau khi được mời xem để thẩm định Tiếng trống Paranưng do hai hãng phim Thanh Niên và Nguyễn Đình Chiểu sản xuất.
Chiếu Tiếng trống Paranưng để rộng đường dư luận

Chiếu Tiếng trống Paranưng để rộng đường dư luận

0
Trong mấy ngày qua, dư luận xôn xao về việc bộ phim Tiếng trống Paranưng (kịch bản Vũ Mạnh Tư, đạo diễn Trần Đình Thu) do 2 hãng phim Nguyễn Đình Chiểu và Thanh Niên phối hợp sản xuất bị cho là “có nội dung xuyên tạc văn hóa Chăm, phụ nữ Chăm”. Về vấn đề này, anh Trần Đình Thu, đạo diễn phim đồng thời là Trưởng các dự án phim của hãng phim Thanh Niên cho biết, lãnh đạo 2 hãng phim Nguyễn Đình Chiểu và Thanh Niên đã bàn bạc và dự kiến sẽ chiếu cho báo chí xem trong thời gian tới để có cái nhìn khách quan về bộ phim.