Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tại địa điểm gây tranh cãi

25/03/2023 21:18 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.3 sẽ tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên trong chiến dịch tranh cử 2024 tại Waco, Texas, một địa điểm gây tranh cãi vì có liên quan đến những kẻ cực đoan.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tại địa điểm gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc mít tinh tại Miami vào tháng 11.2022.

REUTERS

Theo Reuters, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều tối 25.3 (giờ địa phương) sẽ tổ chức một cuộc mít tinh tranh cử tại thành phố Waco, bang Texas. Ông Trump đã kêu gọi những người ủng hộ tập trung tại một sân bay ở Waco, Texas để cổ vũ cho nỗ lực của ông trong việc trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, việc ông Trump lựa chọn Waco là nơi tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên trong chiến dịch tranh cử 2024 đang gây tranh cãi. Thành phố Waco sắp đánh dấu 30 năm xảy ra cuộc đối đầu giữa các đặc vụ liên bang với giáo phái tôn giáo Branch Davidians chống chính phủ, khiến 86 người chết, trong đó có 4 sĩ quan.

Những người chỉ trích ông Trump nói rằng việc chọn địa điểm này để tổ chức mít tinh sẽ thu hút người ủng hộ cực hữu trong bối cảnh cựu tổng thống có nguy cơ phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Ông Trump cảnh báo "chết chóc và hủy diệt" nếu bị truy tố

Trong một email, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump bác bỏ mối liên hệ với các nhóm cực đoan, khẳng định Waco được chọn vì gần các trung tâm dân cư và có cơ sở hạ tầng để tổ chức một sự kiện lớn.

Cuộc mít tinh diễn ra trong bối cảnh ông Trump đối mặt ngày càng nhiều nguy cơ pháp lý, bao gồm cuộc điều tra ở Manhattan liên quan đến khoản tiền bịt miệng của ông Trump cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Cựu Tổng thống Trump sáng sớm 24.3 đã đăng trên mạng xã hội Truth Social cảnh báo về nguy cơ "chết chóc và hủy diệt" nếu ông phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Ông Trump cũng đã kêu gọi người ủng hộ xuống đường biểu tình phản đối việc ông có thể bị truy tố. Tuy nhiên, rất ít người chú ý. Các phát biểu của ông Trump trong cuộc mít tinh ở Waco được cho là sẽ liên quan đến việc này. Thành phố Waco cho biết dự kiến 15.000 người sẽ tham dự cuộc mít tinh.

Ngoài các công tố viên, bài phát biểu của ông Trump tại Waco có khả năng nhắm đến Thống đốc Ron DeSantis của Florida, đối thủ tiềm năng của cựu tổng thống. Ông DeSantis vẫn chưa tuyên bố ra tranh cử nhưng đã khiến ông Trump nổi giận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.