Phẫu thuật nhân đạo cho 70 trẻ dị tật khe hở môi, vòm miệng

0 Thanh Niên Online

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Bệnh viện Răng - hàm - mặt Trung ương TP.HCM (17.5.1980 - 17.5.2022), bệnh viện này tổ chức đợt phẫu thuận nhân đạo cho trẻ em dị tật khe hở môi, vòm miệng.

Hôm nay, 17.5, theo thông tin từ Bệnh viện Răng - hàm - mặt Trung ương (201A Nguyễn Chí Thanh, Q.12, Q.5, TP.HCM), bệnh viện này phối hợp với các đơn vị triển khai đợt phẫu thuật điều trị miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng.

Phẫu thuật nhân đạo cho 70 trẻ dị tật khe hở môi, vòm miệng - ảnh 1

Theo đó, Bệnh viện Răng - hàm - mặt Trung ương TP.HCM phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile) và các đơn vị khác tiếp nhận, phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng đến từ các tỉnh thành miền Trung, miền Nam (từ 16 - 20.5.2022).

Đây là đợt phẫu thuật tập trung đầu tiên của bệnh viện sau khoảng thời gian dài phải gián đoạn chương trình này do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trong đợt này, có gần 80 trẻ được khám, tư vấn, qua đó có 70 trẻ đủ điều kiện được lên chương trình phẫu thuật. Các trẻ còn lại chưa đủ điều kiện sức khỏe, bệnh viện tiếp tục theo dõi và sẽ điều trị vào những đợt sau.

Chương trình điều trị toàn diện khe hở môi - vòm miệng theo tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn miễn phí, được Trung tâm điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng của Bệnh viện Răng - hàm - mặt Trung ương TP.HCM, phối hợp với các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước thực hiện thường xuyên, với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và phục hồi cho trẻ dị tật bẩm sinh này từ lúc thai nhi đến tuổi trưởng thành, giúp trẻ sinh ra và lớn lên lành lặn như bao trẻ khác, ăn nhai và phát âm bình thường cũng như đạt được góc độ thẩm mỹ vùng hàm mặt...

Trong những năm qua, với trách nhiệm, vai trò là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế, Bệnh viện Răng - hàm - mặt Trung ương TP.HCM, đảm trách nhiệm vụ khám, điều trị, phục hồi chức năng, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, tuyên truyền giáo dục sức khỏe răng miệng và phụ trách chỉ đạo chuyên khoa răng hàm mặt tại 32 tỉnh thành phía nam.

Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho hơn 40.000 trẻ em dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm