SEA Games 31: Bố trí 4 cơ sở lưu trú cho các đội bóng và CĐV

0 Thanh Niên Online

SEA Games 31 sắp tới, Lào, Campuchia và Thái Lan là ba quốc gia có vị trí địa lý gần Việt Nam nên dự kiến cổ động viên của 3 quốc gia này sẽ đến cổ vũ và lưu trú tại Nam Định rất đông.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 với sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á gồm khoảng 10.000 HLV, VĐV, trọng tài cùng các chuyên gia, quan chức trong nước và quốc tế.

Tỉnh Nam Định được đăng cai tổ chức một bảng và một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 (dự kiến thi đấu từ ngày 6 - 19.5 trên SVĐ Thiên Trường).

Ngày 3.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thành Phương, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở VH-TT-DL tỉnh Nam Định, cho biết để chuẩn bị cho SEA Games 31, UBND tỉnh Nam Định đã ra văn bản đề nghị tất cả các sở, ngành đều vào cuộc.

Các đoàn, đội bóng, Ban tổ chức SEA Games 31, trọng tài, giám sát viên... đều được bố trí lưu trú tại khách sạn Nam Cường (Nam Định) theo hợp đồng được ký kết trực tiếp giữa Ban tổ chức SEA Games 31 với khách sạn này.

Hiện, ngoài cơ sở lưu trú chính là khách sạn Nam Cường, Ban tổ chức còn bố trí thêm 3 cơ sở dự bị gồm: khách sạn Vị Hoàng, khách sạn Sojo và khách sạn Sơn Nam. Những khách sạn này đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.

Ngoài ra, Sở VH-TT-DL Nam Định cũng phối hợp với Sở NN-PTNT Nam Định tổ chức 20 gian hàng nhằm trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch thương mại và không gian văn hóa ẩm thực.

Ông Nguyễn Thành Phương cũng nhận định: “Chúng tôi chỉ đề phòng bảng thi đấu có Lào, Campuchia và Thái Lan. Đó là 3 quốc gia có vị trí địa lý gần Việt Nam nên có thể cổ động viên sẽ sang đây cổ vũ đội nhà vào những trận cầu "đinh". Theo kinh nghiệm, chúng tôi nhận định du khách ở lại không nhiều ngoài những đội thi đấu trận thứ 2”.

Giá phòng tại các cơ sở lưu trú do Tổng cục TDTT làm việc trực tiếp với doanh nghiệp.

“Trên tinh thần kích cầu du lịch mở cửa trở lại. Tôi nghĩ giá cả sẽ hợp lý‎, không mang nặng tính kinh doanh. Sở VH-TT-DL Chúng tôi khuyến khích các cơ sở lưu trú không tăng giá”, ông Phương cho biết.

Cũng theo ông Phương, việc quan trọng và phải lưu tâm nhất là vấn đề đảm bảo vệ sinh - an toàn thực phẩm. Theo đó, Tổng cục Du lịch đã tổ chức một buổi tập huấn phục vụ khách sạn cho mùa SEA Games 31.

Được biết, tới đây, Sở VH-TT-DL Nam Định sẽ thành lập một đoàn thanh tra liên ngành đến kiểm tra các cơ sở lưu trú nhằm đảm bảo mọi hoạt động an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

“Mặc dù thời gian có hạn nên chúng tôi phải thực hiện gấp rút nhưng công tác tổ chức tương đối bài bản. Bây giờ chỉ chờ xem diễn biến và có phương án phản ứng nhanh. SEA Games 31 là sự kiện có nhiều biến động nên chúng tôi cũng đề phòng một số phương án dự đoán có thể xảy ra”, ông Nguyễn Thành Phương cho hay.

Sẽ thiết kế tour du lịch phục vụ cho CĐV và du khách

Được biết, thế mạnh của Nam Định là du lịch tâm linh, nhưng trong mùa SEA Games 31, sẽ ít du khách đi trải nghiệm hình thức du lịch này.

Mặc dù vậy, để phục vụ đội ngũ cổ động viên và du khách thích khám phá Nam Định, Sở VH-TT-DL Nam Định cũng đã chuẩn bị một tour du lịch phục vụ cho nhóm đối tượng này.

Cụ thể, để khuyến khích du khách đi du lịch gần bởi quỹ thời gian của du khách chỉ có nửa ngày (từ tối hôm trước đến trưa hôm sau của trận đấu), sau đó lại tập trung về sân thi đấu, ngành du lịch tỉnh này đã đưa ra hai điểm du lịch để gợi ‎ý cho du khách là: Đền Bà Chúa Liễu và Đền Quốc gia Xuân Thủy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm