Sáng tạo và lòng tự trọng

Sáng tạo và lòng tự trọng

1
Trong những câu chuyện vui của mình, họa sĩ Lê Quảng Hà có lần nói với bạn bè, nếu muốn được giải thưởng mỹ thuật trong nước anh sẽ được ngay, “cứ vẽ công nông binh”.
 PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho các học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Việt Nam xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ

0
Ngày 22.3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại VN, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Francis Gurry và Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Việt Thanh đã ký kết bản ghi nhớ về việc xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ của VN.
Kiện vì trùng tên 'sườn cây'

Kiện vì trùng tên 'sườn cây'

9
TAND Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết vừa thụ lý đơn khởi kiện liên quan đến tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu 'sườn cây' giữa nguyên đơn Công ty CPĐT Viên Ngọc Mới (Q.3, TP.HCM) với bị đơn là Công ty CPDV ăn uống & giải trí Anh Em (Q.Gò Vấp).
4 cam kết sở hữu trí tuệ VN chưa thực hiện

4 cam kết sở hữu trí tuệ VN chưa thực hiện

0
Ngày 1.3, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức Hội thảo rà soát pháp luật VN với các cam kết về sở hữu trí tuệ (SHTT) trong EVFTA nhằm lấy ý kiến của các doanh nghiệp, chuyên gia cho dự thảo kết quả rà soát mà VCCI đã thực hiện.
Sẽ thu hồi tên miền vi phạm sở hữu trí tuệ

Sẽ thu hồi tên miền vi phạm sở hữu trí tuệ

0
Liên Bộ TT-TT và Bộ KH-CN đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.
Sở hữu trí tuệ bị xâm phạm thô bạo

Sở hữu trí tuệ bị xâm phạm thô bạo

0
32.474 vi phạm về sở hữu trí tuệ mà Thanh tra Bộ KH-CN vừa công bố chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, nhưng vẫn đủ cho thấy tình trạng ăn cắp bản quyền nhãn hiệu, kiểu dáng, công nghệ đang không từ một mặt hàng nào, kể cả thuốc chữa bệnh.