Mẫu quảng cáo tuyển người thi hành án tử hình đăng công khai trên báo chí Sri Lanka  /// Reuters

Sri Lanka tuyển 'đao phủ' sau khi khôi phục án tử hình

0
Sri Lanka đã tìm được 47 ứng cử viên tiềm năng cho vị trí người thi hiện án treo cổ sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena quyết khôi phục án tử hình trong nỗ lực chống tội phạm buôn ma túy.
Chùa Shwedagon ở Yangon, Myanmar /// Minh Đan

6 điểm hành hương đẹp mê ly ở những vùng đất Phật

0
Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Bhutan và Sri Lanka là những thánh địa Phật giáo nổi tiếng của thế giới. Mỗi nơi đều mang một sắc thái riêng mang đến cho tín đồ cảm thấy giá trị tâm linh khởi sắc hơn ở nơi chốn thiêng liêng.
Cầu đường sắt Nine Arch /// Phương Nguyễn

Băng qua cầu đường sắt Nine Arch ở Sri Lanka

0
Với những người mê kiến trúc cổ, nhất là các kiến trúc liên quan đến ngành đường sắt, thì không thể bỏ qua Ella, một thị trấn nhỏ nằm về phía nam cao nguyên miền Trung của đảo quốc Sri Lanka.
Tổng thống Maithripala Sirisena (phải) chỉ định ông Mahinda Rajapaksa làm thủ tướng tại thủ đô Colombo. Ảnh tư liệu /// AFP

Lùi chờ tiến

0
Đằng sau cuộc đấu tranh quyền lực là xung khắc về lợi ích và bất đồng về quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ.
Công trình xây dựng thành phố cảng Colombo do Trung Quốc đầu tư ở Sri Lanka	 /// Reuters

Sri Lanka trong vòng xoáy cạnh tranh Trung - Ấn

0
Tình trạng xáo trộn chính trị ở Sri Lanka hiện nay bị cho là xuất phát từ cuộc cạnh tranh ảnh hưởng của hai đối tác láng giềng là Ấn Độ và Trung Quốc tại nước này.
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena /// Reuters

Trong lộn xộn, ngoài hưởng lợi

0
Khủng hoảng chính trị ở Sri Lanka đang trở nên trầm trọng hơn sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena cùng lãnh đạo các đảng phái chính trị không đạt được thỏa thuận nào. 
Tổng thống Maithripala Sirisena của Sri Lanka /// Reuters

Rối loạn chính trường Sri Lanka

0
Chính trường Sri Lanka đang chao đảo sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, đồng thời chỉ định cựu Tổng thống Mahinda Rajapaksa thay thế. 
Ông Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka

Hạt điều làm phiền lòng Tổng thống Sri Lanka

0
AFP hôm qua đưa tin Hãng hàng không SriLankan Airlines đã ngưng phục vụ món hạt điều trên các chuyến bay của hãng sau khi tổng thống nước này Maithripala Sirisena than phiền. 
Mỹ sau thời gian "bỏ quên" đã quay lại Sri Lanka /// AFP

Mỹ quay lại viện trợ quân sự cho Sri Lanka

0

Mỹ hôm 13.8 tuyên bố sẽ hỗ trợ Sri Lanka số tiền 39 triệu USD cho hoạt động tăng cường an ninh biển trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh vị thế chiến lược tại quốc đảo Ấn Độ Dương này.