4 cách đơn giản giúp giảm cân mà không mất nhiều thời gian

0 Thanh Niên Online

Những thay đổi nhỏ trong lối sống vẫn có thể tạo ra sự khác biệt lớn, giúp giảm kích thước vòng eo.

Ngủ sớm có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn vào ngày hôm sau /// Shutterstock Ngủ sớm có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn vào ngày hôm sau - Shutterstock
Ngủ sớm có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn vào ngày hôm sau
Shutterstock
Theo các chuyên gia, những thủ thuật đơn giản sau, chỉ mất khoảng 5 phút/ngày, có thể góp phần giúp giảm cân.
Kết hợp HIIT (bài tập cường độ cao ngắt quãng) với với bài tập rèn sức mạnh
Sẽ vô cùng khó khăn để dành thời gian cho tập luyện nếu một ai đó phải hoàn thành khối lượng lớn công việc ở nơi làm việc, chăm sóc gia đình và nhiều trách nhiệm khác.
Vì vậy, hình thành được thói quen và có lộ trình tập luyện phù hợp là vô cùng quan trọng, Reader’s Digest dẫn lời huấn luyện viên chuyên nghiệp người Mỹ Erica Suter.
Kết hợp giữa tập cường độ cao cách quãng HIIT và các bài tập rèn luyện sức mạnh, chẳng hạn như nâng tạ, có thể giúp tối ưu hóa thời gian và kết quả tập luyện. Hãy tập nâng tạ với trọng lượng nặng hơn nhưng với số lần mỗi hiệp và số hiệp ít hơn, cô Suter nói.
Đặt gương trong nhà bếp
Điều này có vẻ khó tin nhưng đặt một tấm gương trong nhà bếp có thể giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Applied Psychology phát hiện những người ăn trong nhà bếp và nhìn thấy tấm gương sẽ ít có khả năng ăn các món nhiều chất béo hơn.
Các nhà nghiên cứu tin rằng chính tấm gương đã khiến mọi người trở nên ý thức hơn với những gì họ ăn, từ đó khiến dễ lựa chọn những món lành mạnh hơn, theo Reader’s Digets.
Đi ngủ sớm hơn 5 phút
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có thể khiến ăn nhiều hơn và tăng cân. “Bằng cách ngủ ít nhất 7 tiếng/đêm, bạn có thể kiểm soát cơn thèm ăn vào ngày hôm sau, trước cả khi nó bắt đầu, và có những lựa chọn thực phẩm thông minh hơn, khỏe mạnh hơn”, chuyên gia dinh dưỡng Brigitte Zeitlin cho hay.
Chỉ cần mỗi ngày tranh thủ ngủ sớm 5 phút, một tuần bạn sẽ ngủ thêm được 30 phút, bà Zeitlin nói thêm.
Viết ra kế hoạch tập luyện vào ngày hôm sau
Các huấn luyện viên chuyên nghiệp khuyến cáo mọi người nên dành 5 phút để viết ra kế hoạch tập luyện vào ngày hôm sau. Cách này không chỉ tiếp thêm động lực mà còn giúp buổi tập hôm sau hiệu quả và ít lãng phí thời gian hơn, theo Reader’s Digest.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm