Đánh bay mỡ thừa… từ nhà bếp
Với nhiều người, chuyện muốn giảm cân và ổn định cân nặng là một hành trình dài không có ngày kết thúc. 
Không phải chỉ cần chi tiền cho các trung tâm tập thể dục hay thử qua các liệu pháp của thẩm mỹ là được, chế độ ăn uống với những thực phẩm từ căn bếp của bạn sẽ là trợ thủ đắc lực để duy trì cơ thể mảnh mai.
Đừng quên dưa leo
Đánh bay mỡ… từ căn bếp1
Loại trái này không chỉ có tác dụng trị mụn, trị nám, làm trắng và mịn da mà còn có tác dụng giúp giảm cân. Trong 100g dưa chuột chỉ có 0,1g chất béo, 0,7g chất xơ nhưng lại có đến 95g nước và nhiều khoáng chất khác nên giúp ngăn ngừa việc chuyển hóa chất béo. Vì dưa leo có lượng calo thấp nên bạn có thể ăn trừ cơm mà không sợ mập.
Tuy nhiên khi lựa chọn dưa leo là thực phẩm giảm cân thì tránh kết hợp cùng đậu phộng vì rất dễ gây tiêu chảy. Cũng không ăn dưa leo lúc đói vì gây hại cho dạ dày. Không kết hợp dưa leo với rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh và cà chua… bởi sự kết hợp này không giúp cho cơ thể giảm cân.

Ăn bí đao thay bữa tối
Theo Đông y, bí đao là loại quả có vị ngọt, tính hàn. Ăn bí đao thường xuyên sẽ tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống béo phì. Loại rau quả này gần như không có hàm lượng chất béo và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể. Trong bí đao còn có chứa hợp chất hóa học hyterin - caperic ngăn chặn quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ. Khi lựa chọn bí đao là thực phẩm để giảm cân, bạn vẫn có thể ăn bữa sáng và bữa trưa như bình thường, còn vào buổi tối thì bạn sử dụng bí đao thay cơm. Mỗi lần ăn 500g bí đao luộc và uống 1 lít nước luộc bí. Có thể ăn bí đao hấp và uống nước luộc để tránh bị ngán.
Những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao vì nó sẽ làm hạ huyết áp của bạn.

Giảm mỡ bụng bằng chanh
Đánh bay mỡ… từ căn bếp2
Thật may mắn là chanh có thể giúp chị em phụ nữ giảm được cân. Bởi chanh dễ tìm mua, dễ trồng và giá lại rẻ. Trong quả chanh giàu hàm lượng axít và vitamin C có khả năng loại bỏ độc tố và tiêu hao lượng mỡ thừa, nên loại bỏ nguy cơ tích trữ mỡ thừa. Mỗi ngày bạn chỉ cần hòa 1 trái chanh cùng với 1,5 - 2 lít nước lọc để uống là đã loại bỏ nguy cơ tăng cân. Nếu muốn thanh lọc, giải độc thì nên pha nửa trái chanh với 2 muỗng canh mật ong vào khoảng 300 ml nước ấm, rồi uống hằng ngày trước bữa ăn sáng. Dung dịch này giúp cơ thể bạn được thanh lọc và đánh tan mỡ bụng.
Ngoài ra cũng có thể kết hợp chanh và cần tây để tạo ra dung dịch giúp giảm cân hiệu quả. Xay nhuyễn 400g cần tây và 1kg chanh hòa cùng 2 lít nước. Đun dung dịch này trong vòng 20 phút, rồi bảo quản trong tủ lạnh để uống từ từ. Mỗi ngày dùng một ngụm nhỏ, uống liên tiếp 2 tuần, bạn sẽ giảm ít nhất là 3 kg.

3 cách giảm cân từ gừng
Đánh bay mỡ… từ căn bếp3
Ảnh: Taste For Life, Shutterstock, Huffington Post
Buổi sáng bạn nên uống dung dịch gừng tươi ngâm với nước giấm gạo để thanh lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ăn thêm 3 lát gừng nữa để tăng thêm hiệu quả giảm cân. Dung dịch này khá dễ làm, chỉ cần cắt gừng ngâm cùng giấm gạo trong vòng 1 tuần là dùng được. Nếu không thích dùng giấm thì bạn có thể pha trà gừng uống vào mỗi buổi sáng với công thức đơn giản: vài lát gừng pha cùng với nước nóng. Nhớ nhỏ thêm vài giọt mật ong nữa, dùng trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy vòng eo của mình giảm vài cm.
Ngoài việc dùng gừng như một thực phẩm thì bạn cũng có thể đánh tan vùng mỡ bằng cách massage rượu gừng hằng ngày. Rượu gừng được chế biến theo công thức 1 kg gừng xay nhuyễn ngâm cùng với 1 lít rượu trắng. Ủ hỗn hợp này trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng được.
Muối là cứu tinh của các cô nàng mũm mĩm
Đánh bay mỡ… từ căn bếp4
Theo Đông y, muối nóng có khả năng đánh tan được lớp mỡ bụng để vòng eo thon gọn. Đồng thời muối nóng còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa tình trạng lão hóa của cơ thể. Chỉ cần dùng một ít muối hột trộn với một ít nước nóng thành dạng sệt rồi đắp lên bụng hoặc rang khoảng 1kg muối rồi cho vào túi vải chườm lên bụng khi muối còn nóng.
Khi sử dụng hai cách này đều phải kết hợp với các động tác massage để tăng hiệu quả. Chăm dùng các phương pháp này trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thu được kết quả không ngờ.
Đánh bay mỡ thừa… từ nhà bếp - ảnh 8

tin liên quan

Dinh dưỡng ít biết về xương rồng
Cây xương rồng phổ biến ở các sa mạc Bắc Mỹ và Mexico. Xương rồng có thể ăn tươi, đôi khi được làm thành mứt, theo Livestrong.

Đào Minh

Bình luận