Đạp xe tốt cho tim mạch

0 Thanh Niên
Thường xuyên đạp xe đi làm giúp giảm nguy cơ đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Leeds (Anh) khảo sát dữ liệu liên quan tới 43 triệu người từ 25 - 74 tuổi và thấy rằng 11,4% trong số này thường đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc.
“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tập thể dục có liên quan đến mức độ đau tim thấp hơn. Lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên là rất nhiều và chúng tôi ủng hộ các sáng kiến giúp mọi người tích cực vận động”, đồng tác giả nghiên cứu Alistair Brownlee nói.
Kết quả khảo sát cho thấy ở những phụ nữ đi bộ đi làm, giảm được 1,7% cơn đau tim vào năm sau. Nam giới đạp xe đi làm giảm được 1,7% các cơn đau tim.
Các chuyên gia khẳng định các yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim gồm: ít tập thể dục, hút thuốc lá nhiều, thừa cân và mắc tiểu đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.