Khi rơi vào những tình huống này, hãy nhai kẹo cao su

0 Thanh Niên Online
Nhai kẹo cao su có thể mang đến những lợi ích bất ngờ nếu bạn rơi vào những tình huống sau, theo boldsky.
 /// Shuttestock - Shuttestock
Shuttestock
Trí nhớ kém
Một nghiên cứu gần đây của một nhóm nhà tâm lý học tại Đại học St. Lawrence (Mỹ) phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su không đường thường xuyên có thể làm tăng lưu lượng máu đến vùng hippocampus ở não và cũng làm tăng lưu lượng ô xy đến não. Điều này giúp giữ cho các tế bào não hoạt động và do đó cải thiện kỹ năng trí nhớ.
Khi rơi vào những tình huống này, hãy nhai kẹo cao su - ảnh 1

tin liên quan

Người có kỹ năng xã hội kém dễ bị stress, cô đơn
Nghiên cứu mới cho thấy những người có các kỹ năng xã hội kém có xu hướng bị stress và lâm cảnh cô đơn nhiều hơn, từ đó tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất lẫn tâm thần, theo hãng tin PTI.
Stress
Một nghiên cứu khác cho thấy nhai kẹo cao su có thể là cứu cánh lúc căng thẳng, vì nó làm tăng lưu lượng ô xy đến não và làm giảm sản xuất hoóc môn stress - cortisol trong máu, do đó làm giảm căng thẳng.
Lo lắng
Giống như cách nhai kẹo cao su có thể làm giảm căng thẳng, hành động nhai kẹo cao su tăng lưu lượng ô xy tới não cũng có thể làm giảm lo lắng. Vì vậy, nhai kẹo cao su trước một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc họp quan trọng có thể giúp làm dịu thần kinh.
Thèm ăn
Nhai kẹo cao su bất cứ khi nào bạn đói có thể ngăn cản ăn, do đó giúp bạn tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và giúp ích cho kế hoạch giảm cân! Đảm bảo rằng kẹo cao su bạn chọn là không có đường và ít calo.
Buồn nôn
Nếu đang bị buồn nôn do chứng khó tiêu, nhai kẹo cao su có thể giúp giảm cảm giác này, vì nhai kẹo cao su có thể tạo ra nhiều nước bọt hơn trong dạ dày, do đó điều trị buồn nôn.
Khi rơi vào những tình huống này, hãy nhai kẹo cao su - ảnh 2

tin liên quan

Không bao giờ được lấy ráy tai!
'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.
Táo bón
Nhai kẹo cao su có thể được sử dụng để điều trị táo bón tạm thời, bởi vì nước bọt thừa có thể giúp ích cho chuyển động ruột trơn hơn. Tuy nhiên, táo bón là một tình trạng đòi hỏi phải có y học can thiệp.
Axít tăng
Nước bọt dư được sản xuất trong khi nhai kẹo cao su có thể làm giảm các a xít tiêu hóa sản xuất trong dạ dày, nó cũng có thể chữa trị axit tạm thời.
Mất tập trung
Mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ trong công việc, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn và tràn đầy năng lượng hơn vì nó làm tăng lưu lượng máu và ô xy đến não.
Ù tai
Nhiều người trải qua đau tai hoặc ù tai khi đi máy bay hoặc ở độ cao, do áp suất không khí tích tụ ở tai. Nhai kẹo cao su trong lúc này có thể giúp giải phóng không khí từ tai, do đó làm giảm đau tai ngay lập tức!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.
Bông cải xanh /// SHUTTERSTOCK

Mẹo giữ rau quả tươi lâu

Nếu bạn đang tìm cách để giữ cho thực phẩm của mình tươi lâu, thì đây là một số mẹo giúp bạn, theo Times of India.