Lợi ích của giấc ngủ ngắn

0 Thanh Niên Online
Một nghiên cứu mới ghi nhận giấc ngủ là chìa khóa trong cả sự hình thành bộ nhớ và củng cố thông tin mới.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu giấc ngủ, đã kiểm tra ảnh hưởng của giấc ngủ ngắn đến khả năng xử lý thông tin của não bộ.
Theo Medical News Today, công nghệ tiên tiến hiện nay cho phép các nhà khoa học thấy được việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến sự dẻo dai của não như thế nào.
Neuroplasticity là khả năng của não để đáp ứng và thích nghi với các kích thích nó nhận được từ môi trường. Điều gì xảy ra khi chúng ta đang ngủ cũng là trọng tâm của nhiều nghiên cứu.
Nghiên cứu tập trung vào hiệu quả của giấc ngủ ban ngày và khả năng xử lý thông tin của bộ não mà chúng ta không ý thức được.
Ngoài ra, nghiên cứu đã tìm ra cách thức giấc ngủ ngắn ban ngày ảnh hưởng đến hành vi có ý thức và thời gian phản ứng của bộ não trong xử lý thông tin mới.
Liz Coulthard, chuyên gia tư vấn cao cấp về thần kinh sa sút trí tuệ tại Trường Y khoa Đại học Bristol (Anh), trưởng nghiên cứu mới cho biết: "Nghiên cứu cho thấy giấc ngủ ngắn ban ngày làm tăng tốc độ xử lý của não trong việc hỗ trợ việc xử lý thông tin. Cảm nhận vô thức được xử lý trong khi ngủ, và giấc ngủ ngắn có thể giúp chúng ta ra quyết định khi tỉnh táo".
[VIDEO] 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.