Tự kiểm tra cân nặng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới cho thấy việc tự cân mình mỗi ngày có thể giúp bạn giảm bớt trọng lượng thừa, báo Hindustan Times đưa tin.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo các chuyên gia tại Đại học Drexel (Mỹ), việc đứng trên bàn cân đem lại những tác dụng “ngoài mong đợi”, bằng cách khuyến khích mọi người bớt ăn vặt. Việc thường xuyên nhìn thấy thành quả nhỏ trong cuộc chiến lâu dài chống “bụng bia” khuyến khích những người trưởng thành bám sát chế độ ăn kiêng và thói quen tập thể dục.
Bên cạnh đó, hành động lưu ý đến việc tăng cân có thể thúc đẩy những người trưởng thành vận dụng những thay đổi trong lối sống, giúp họ tránh nguy cơ vòng eo phình to.
Tự kiểm tra cân nặng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân - ảnh 1

tin liên quan

3 cách đi bộ để giảm cân hiệu quả
Trước và sau khi làm việc, bạn chỉ cần đi bộ từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại là cách giúp bạn tiêu hao năng lượng và không tích lũy mỡ trong cơ thể.
Tiến sĩ Meghan Butryn thuộc nhóm nghiên cứu phát biểu: “Thường xuyên kiểm tra cân nặng có thể thúc đẩy bạn thực hiện những hành vi ăn uống và vận động vì sức khỏe. Nó cung cấp bằng chứng cho thấy những hành vi này mang lại hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân và ngăn ngừa tăng cân. Tương tự, bạn sẽ thấy mình phải thay đổi nếu thấy mình ‘nặng nề’ hơn”.
Kết quả trên thu được sau cuộc nghiên cứu trên 294 nữ sinh viên có trọng lượng khác nhau. Những đối tượng này được đo lượng mỡ và chỉ số khối cơ thể (BMI) vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu, 6 tháng và 2 năm sau đó.
Tự kiểm tra cân nặng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân - ảnh 2

tin liên quan

Những nguồn bức xạ trong nhà và cách khắc phục
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã góp phần tạo ra nhiều thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho cuộc sống. Tuy nhiên, nó cũng mang đến mối nguy tiềm ẩn, chẳng hạn như bức xạ.

Các nhà nghiên cứu vô cùng ngạc nhiên khi nhận thấy những phụ nữ báo cáo ít nhất một thời gian kiểm tra trọng lượng mỗi ngày không chỉ có xu hướng tránh tăng cân mà trên thực tế còn giảm được một ít trọng lượng. Họ nhìn thấy những thay đổi nhỏ nhưng đáng kể về BMI sau 2 năm, so với nhóm không kiểm tra cân nặng mỗi ngày, với chỉ số tương ứng hầu như không đổi trong cùng thời gian.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of Behavioral Medicine.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.