Đồ họa mô phỏng tàu thăm dò Perseverance và trực thăng Ingenuity	 /// Ảnh: NASA

Tàu vũ trụ tấp nập bay đến sao Hỏa

0
Chỉ trong tháng 7, có đến 3 quốc gia lần lượt gửi tàu vũ trụ đến sao Hỏa và thiết bị tự hành của những nước này sẽ sớm hoạt động rầm rộ ở hành tinh đỏ.
 
Tàu USS Gabrielle Giffords di chuyển gần tàu khoan thăm dò West Capella của Malaysia /// Hải quân Mỹ

Chiến hạm Mỹ hoạt động gần tàu khoan Malaysia lần 2 trong 1 tuần

0
Hải quân Mỹ thông báo sự hiện diện của tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords tại khu vực hoạt động của tàu khoan thăm dò dầu khí Malaysia ở Biển Đông thể hiện sự ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Chiếc máy bay trực thăng được gắn vào tàu thăm dò sắp có thể bay trên sao Hỏa /// NASA

NASA sắp đưa máy bay trực thăng lên sao Hỏa

0
Trước khi con người có thể đặt chân lên sao Hỏa thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ cho một máy bay trực thăng "lượn lờ" trên bề mặt hành tinh đỏ.
Phát hiện vành đai bụi bí ẩn quanh mặt trăng

Phát hiện vành đai bụi bí ẩn quanh mặt trăng

0

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện một đám mây bụi bao quanh mặt trăng, phát hiện này có thể giúp lý giải nguồn gốc của những vệt ánh sáng kỳ lạ mà các nhà du hành Apollo từng nhìn thấy.

Phát hiện đốm sáng bí ẩn trên tiểu hành tinh Ceres

Phát hiện đốm sáng bí ẩn trên tiểu hành tinh Ceres

0

(TNO)  Tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện hai đốm sáng kỳ lạ trên bề mặt của tiểu hành tinh Ceres. Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được chính xác đó là gì. 

Ấn Độ thử thành công tên lửa đẩy mới

Ấn Độ thử thành công tên lửa đẩy mới

0
(TNO) Ấn Độ vào hôm nay (18.12) đã phóng thành công tên lửa lớn nhất của mình, với tham vọng nó sẽ giúp đưa một tàu vũ trụ có người lái bay vào không gian.
Châu Âu định ngày đáp tàu thăm dò lên sao chổi

Châu Âu định ngày đáp tàu thăm dò lên sao chổi

0
(TNO) Tàu vũ trụ Rosetta của châu Âu vào ngày 12.11 tới sẽ thả tàu thăm dò đáp xuống một sao chổi xa xôi trong vũ trụ, trong sứ mệnh lần đầu tiên của nhân loại nhằm "chạm" trực tiếp vào thiên thể còn mang nhiều bí ẩn này, theo AFP.
l>