Bức ảnh 'Thác Bản Giốc' của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn, TP.HCM đoạt giải nhất cuộc thi 'Việt Nam nhìn từ trên cao' lần 2-2019.

Ảnh 'Thác Bản Giốc' chinh phục 'Việt Nam nhìn từ trên cao'

0
"Nhìn dòng thác Bản Giốc vào mùa nước đổ đẹp như tranh vẽ..., từng dòng thác cuồn cuộn vang vọng cả núi rừng...", tác giả Nguyễn Tấn Tuấn chia sẻ về bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi Việt Nam nhìn từ trên cao lần 2.
Một bè du lịch Việt Nam chở khách thăm Thác Bản Giốc /// ĐỘC LẬP

Nên mặc áo phao khi tham quan thác Bản Giốc

0
Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp của VN, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, H.Trùng Khánh, Cao Bằng. Đây là điểm tham quan lý tưởng của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
Khung cảnh nên thơ tại Cao Bằng /// Ảnh: Nâu

Một ngày ở thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao

1
Cao Bằng mê hoặc những người lữ hành bởi nước non hùng vĩ, thiên nhiên hữu tình, người dân thân thiện. Đặc biệt, đến đây không thể không ghé qua thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao.
Người trẻ ghi lại khoảnh khắc đẹp trên biển Quan Lạn /// ẢNH: THÚY HẰNG

Điểm đến níu chân người trẻ

0
Ngày lễ, ngày nghỉ bạn trẻ thành phố đua nhau đi bụi, đi phượt... Họ ới nhau hỏi han những điểm đến để cùng trải nghiệm và khám phá.
Thí điểm đánh giá điểm đến du lịch tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Thí điểm đánh giá điểm đến du lịch tại Cao Bằng, Bắc Kạn

0
Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch vừa tổ chức áp dụng thí điểm “Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch” để chấm điểm cho các khu, điểm du lịch thuộc 2 tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng gồm: khu du lịch Vườn quốc gia Ba Bể, khu di tích quốc gia đặc biệt Pắc Bó, khu du lịch thác Bản Giốc.
Thủ tướng phê duyệt quy hoạch khu du lịch thác Bản Giốc

Thủ tướng phê duyệt quy hoạch khu du lịch thác Bản Giốc

0
Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc, nhằm phát triển khu du lịch thác Bản Giốc trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Cao Bằng và của quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng.
Một bè du lịch Việt Nam chở khách thăm Thác Bản Giốc - Ảnh: Độc Lập

Giữ từng mốc giới, đường biên - Kỳ 2: Rập rình Bản Giốc

2
Các mốc 835, 836 (chính - phụ) được cắm tại khu vực Thác Bản Giốc (Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng) năm 2001 đã tạm chấm dứt các vụ tranh chấp. Nhưng với người dân Đàm Thủy, tinh thần cảnh giác vẫn luôn thường trực và sẵn sàng có mặt bên mốc giới - đường biên, chỉ sau 3 tiếng kẻng.
Cồn Pò Thoong dưới chân thác Bản Giốc (cạnh chiếc bè chở khách du lịch) là đường trung tuyến phân định biên giới Việt - Trung trên dòng sông Quây Sơn

Giữ từng cột mốc biên giới

2
Trong số 1.971 cột mốc cắm ở 7 tỉnh biên giới phía bắc, Cao Bằng có nhiều cột mốc nhất (634 cột mốc), nên được gọi là tỉnh có 'thế mạnh cột mốc' - thế mạnh mà đã phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, xương máu...
Việt - Trung tiếp tục đàm phán  về sông Bắc Luân và thác Bản Giốc

Việt - Trung tiếp tục đàm phán về sông Bắc Luân và thác Bản Giốc

0
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, từ ngày 22 - 25.4 tại Hà Nội đã diễn ra đàm phán vòng 5 về Hiệp định tàu thuyền đi lại tại khu vực tự do đi lại ở cửa sông Bắc Luân và đàm phán vòng 3 về Hiệp định hợp tác khai thác và bảo vệ tài nguyên du lịch thác Bản Giốc giữa VN và Trung Quốc.
Nét quyến rũ vùng Đông Bắc

Nét quyến rũ vùng Đông Bắc

0
Cao Bằng từ lâu là vùng đất nổi tiếng với những cảnh thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp, luôn được xem như một dấu ấn đặc biệt trong hành trình khám phá vùng Đông Bắc.
Saigontourist xây resort 4 sao ở thác Bản Giốc

Saigontourist xây resort 4 sao ở thác Bản Giốc

0
Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) hôm nay 8.12 động thổ xây dựng khu resort (khu nghỉ dưỡng) Sài Gòn - Bản Giốc tại xã Đàm Thủy, H.Trùng Khánh, Cao Bằng.