Ảnh minh họa /// AFP/Getty

Giới teen Mỹ thắt lưng buộc bụng vì Covid-19

0

Chi tiêu dùng ở giới tuổi teen của Mỹ, còn gọi là thế hệ Z, đã rơi xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm, theo báo The USA Today dẫn kết quả khảo sát 2 năm một lần của ngân hàng Piper Jaffray.

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne /// Reuters

Anh sẽ phải 'thắt lưng buộc bụng' vì rời EU

0
Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne khẳng định nước ông sẽ “hoàn toàn” phải cắt giảm chi tiêu và tăng thuế sau lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), hay Brexit.
Khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn luôn được các thế hệ đặt kỳ vọng vào con em mình - Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Đời mẹ không thể bỏ đi

2

Ba bốn mươi năm trước, trong cảnh nghèo thời kỳ bao cấp, các ông bố bà mẹ từng hy vọng đời con mình sẽ tốt đẹp hơn. Và hôm nay, tôi- đại diện cho thế hệ được kỳ vọng đó – lại tiếp tục hy vọng ở con mình…

Hy Lạp không thể tiếp tục 'thắt lưng buộc bụng'

Hy Lạp không thể tiếp tục 'thắt lưng buộc bụng'

0

(TNO) Hy Lạp không thể 'thắt lưng buộc bụng' thêm nữa vì chính sách này tồi tệ hóa bất ổn xã hội, giảm cơ hội phục hồi kinh tế tại nước này, theo chuyên gia của Liên Hiệp Quốc về nợ nước ngoài.

Dân Nga sẵn sàng ăn ít đi để vượt qua khủng hoảng kinh tế

Dân Nga sẵn sàng ăn ít đi để vượt qua khủng hoảng kinh tế

18
(TNO) Người dân Nga sẵn sàng vượt qua khủng hoảng kinh tế hiện tại, thậm chí bằng cách ăn ít đi, và sẵn sàng đoàn kết đứng về phía Tổng thống Nga Vladimir Putin hơn là chống lại ông, Phó thủ tướng Nga ngày 23.1 cho biết.
Không bất ngờ

Không bất ngờ

0
Chi thường xuyên trong 8 tháng đầu năm vẫn tăng nhanh trong bối cảnh Chính phủ thường xuyên kêu gọi "thắt lưng buộc bụng”, ngẫm cho cùng không phải là chuyện bất ngờ. Thậm chí, có thể đoán trước được nếu nhìn lại việc thực thi một loạt các chương trình cắt giảm trong mấy năm qua.