'Công Phượng sút bồi quả 11m vì phản xạ tự nhiên'

13 Thanh Niên Online
(TNO) Cú sút hỏng 11m của Công Phượng trong trận gặp U.23 Brunei chiều qua, tiếp tục gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.
(TNO) Cú sút hỏng 11m của Công Phượng trong trận gặp U.23 Brunei chiều qua, tiếp tục gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.
CÔNG PHƯỢNG SÚT PENANKA TRÚNG XÀ NGANG
Đến tận hôm nay, cú sút hỏng 11m của Công Phượng vẫn là đề tài "hot” trên các diễn đàn bóng đá. Một số bạn khắt khe cho rằng Công Phượng được đào tạo đến nơi đến chốn nhưng không am hiểu luật, bởi theo quy định, nếu sút 11m trong trận đấu, bóng bật xà ngang, cột dọc bật ra, người thực hiện quả 11m có sút bồi vào thì cũng không được tính.

Một số khác rằng, đúng ra trong trường hợp bóng dội xà ngang Phượng phải né ra để nhường cơ hội cho các đồng đội ập vào ghi bàn.

Nick Hoàng Hà viết trên diễn đàn bóng đá Việt: “Không hiểu Công Phượng được đào tạo kiểu gì mà không am hiểu luật, bóng bật xà mà cũng lao vào đá tiếp”.

Tuy nhiên, một số fan của Công Phượng thì cho rằng do Phượng chỉ ham bóng mà thôi, bởi tình huống bóng bật ra trên đà Phượng lao vào, nên cầu thủ của HAGL tung chân sút là chuyện bình thường.
'Công Phượng sút bồi quả 11m vì phản xạ tự nhiên' - ảnh 1Công Phượng rất hay sút bóng kiểu panenka - Ảnh: Khả Hòa
Trao đổi với trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, ông Lâm giải thích: “Tôi cũng có nói chuyện với Công Phượng sau trận đấu, cậu ấy nói rằng, việc cậu lao vào sút bồi là phản xạ tự nhiên, là bản năng của cầu thủ, cứ thấy bóng là sút, chứ lúc đó cũng không nghĩ đến trường hợp bóng bật xà”.

Để hiểu rõ hơn vấn đề Phượng có hiểu luật hay không, chúng tôi cũng đã tìm cách liên lạc với HLV Guillaume Graechen, người đào tạo Công Phượng, cựu HLV U.19 Việt Nam nói: “Phượng là cầu thủ được giao đá 11m ở U.19 HAGL, U.19 Việt Nam, nên dĩ nhiên tôi luôn phổ biến luật thực hiện quả penalty cho Công Phượng, vì vậy cậu ấy không những biết mà còn rất am hiểu.
Việc Phượng lao vào đá khi bóng trúng xà ngang đó chỉ là phản xạ bình thương với hầu hết cầu thủ. Tôi cũng ủng hộ Phượng đá 11m theo kiểu panenka bởi cú đá này không phải mang tính biểu diễn mà nó gây bất ngờ cho thủ môn. Lúc đầu, khi Phượng đá 11m theo kiểu panenka tôi đã kịch liệt phản đối, nhưng sau này thấy Phượng tự tin và ngày càng hoàn thiện kỹ thuật nên tôi luôn đồng ý để cậu ấy thực hiện quả 11m theo ý mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyen

Tuyen

Có một điều chắc chắn là có rất ít cầu thủ VN nào có thể thực hiện tốt lối đá panenka đầy tự tin như CP. Tiếc là hôm ấy bóng chạm xà, cứ nhìn sự lúng túng, mất phương hướng của thủ môn mới thấy CP lợi hại như thế nào. Tôi ủng hộ cậu ấy.
nam son

nam son

Đá trúng xà ngang là chuyện hy hữu, đố 100 ông nhà báo đặt bóng ở 11m đá trúng xà ngang ??
chu duong

chu duong

Nếu các bạn theo giỏi các quả phạt 11 m của đội tuyển cũng như U23 VN rất đáng buồn, tất cả hình như chỉ nhìn vào người sút phạt, nếu đá phạt không thành thì chỉ có đội bạn phá đi, nhưng nếu thủ môn của mình đẩy được bóng ra thì đội bạn cũng đá vào, con cầu thủ của mình rất chậm chạp và yếu kém trong hai tình huống này
vu hoang phuc

vu hoang phuc

Lúc này nên động viên là chính và có phê thì phê vui để cầu thủ tự tin. Chúng ta không hy vọng vô địch nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng bất ngờ. năm 2008 có ai nghĩ VN vô địch khi vòng loại ta thua chính TL. Thế mà...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.