Đặng Nam: Nhà vô địch tuyệt đối vòng treo

0 Thanh Niên Online
(TNO) Khi bước vào nội dung vòng treo, hầu như không ai bất ngờ khi Đặng Nam giành chiến thắng vì thục tế anh đã là nhà vô địch của nội dung này từ năm 2011 và mới đây còn giành HCĐ ASIAD 2014.

(TNO) Khi bước vào nội dung vòng treo, hầu như không ai bất ngờ khi Đặng Nam giành chiến thắng vì thục tế anh đã là nhà vô địch của nội dung này từ năm 2011 và mới đây còn giành HCĐ ASIAD 2014.

Đặng Nam: Nhà vô địch tuyệt đối vòng treo - ảnh 1Đặng Nam thi đấu nội dung vòng treo tại SEA Games 28 - Ảnh: Khả Hòa

Với kỹ thuật bật, nhào lộn và giữ thăng bằng với đôi chân thẳng băng và dựa vào đôi tay săn chắc, khoẻ mạnh của mình, Đặng Nam dễ dàng thực hiện hàng loạt độ khó như “santo” 3 vòng khi nhảy tiếp đất, hay đảo tay rất dẻo và đặc biệt là cú lộn chống người ngược đã khiến tất cả những ai có mặt tại nhà thi đấu Bishan phải ồ lên thán phục.

Điểm số 15,300 của anh theo trọng tài Nguyễn Thị Cẩm Vân là số điểm cao nhất dành cho một VĐV đẳng cấp cao của thế giới vì rất ít người ngay cả trong Olympic hay ASIAD mà đạt trên 15,100 điểm, nói chi đến 15,300. Cách đây 4 năm khi giành HCV SEA Games tại Palembang thì Đặng Nam cũng chỉ đạt 15,050 điểm.

HLV Trương Tuấn Hiền nói: “Ở Đặng Nam ưu điểm lớn nhất chính là rất tự tin và thực hiện bài vòng treo luôn rất ổn định với độ khó cao. Khi ra trận Nam ít quan tâm đến đối thủ là ai, mà quan trọng là mình sẽ thi đấu thế nào.

Do vậy, Nam luôn rất cẩn thận trong trong khâu chuẩn bị, cũng cố chắc tâm lý, giữ gìn thể lực tốt và nhất là rèn tạ với đôi tay thật khoẻ để bám chắc vòng không được sơ sẩy khi quay lộn vòng trên không. Nhờ vậy Nam đã thể hiện bài thi luôn trọn vẹn…”.

Đặng Nam: Nhà vô địch tuyệt đối vòng treo - ảnh 2Đặng Nam luôn rất tự tin mỗi khi ra sân - Ảnh: Khả Hòa

Còn Đặng Nam cho biết: “Tôi luôn nỗ lực rèn luyện kỹ thuật để hoàn chỉnh hơn, nhất là tăng dần độ khó trong các bài thi để đủ sức cạnh tranh với những đối thủ mạnh.

Bên cạnh đó tôi học được ở các đàn anh như Trương Minh Sang, Nguyễn Hà Thanh, Phạm Phước Hưng độ lì lợm và sức bật trong thi đấu. Ngoài ra nhờ tích lũy tốt trận mạc khi thi đấu liên tục trong thơi gian qua giúp tôi cảm thấy phấn chấn và lạc quan hơn”.


ĐẶNG NAM TRẢ LỜI PHỎNG VẤN THANH NIÊN ONLINE

Tiếc là Đặng Nam chỉ thi đấu có 1 nội dung vòng treo vì ngày mai anh sẽ làm khán giả để cổ vũ cho đồng đội Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hưng và Hoàng Cường thi xà kép, nhảy chống và xà đơn. Nam nói: “Thể dục dụng cụ khó đạt 11 HCV như năm 2011, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để ít nhất cũng có 8 HCV. Tôi tin là như thế”.

Ở tuổi 24, Đặng Nam còn hy vọng sẽ tiến xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.